NGƯỜI BÍ THƯ CHI BỘ TIÊU BIỂU

Gần 20 năm giữ chức Bí thư Chi bộ, đồng chí Đặng Xuân Tình, sinh năm 1957 thôn Minh Lễ, xã Minh Tiến luôn gương mẫu, đi đầu và trách nhiệm trong công việc, 5 năm gần đây, đồng chí được đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Từ năm 2005 đến tháng 02/2019, đồng chí Đặng Xuân Tình được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Hố Vạng xã Minh Tiến, sau khi sáp nhập thôn Hố Vạng và Đồng Bé thành thôn Minh Lễ từ tháng 3/2019 cho đến nay đồng chí Tình tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Minh Lễ. Để được đảng viên và bà con nhân dân tín nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng chí Tình luôn xách định bản thân mình và các thành viên trong gia đình phải luôn gương mẫu chấp hành và đi đầu trong tất cả mọi phong trào. Với công việc chung, làm bất cứ công việc gì cũng phải đưa ra tập thể cùng nhau bàn bạc, thống nhất, theo nguyên tắc tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách mọi công việc liên quan đến kinh phí thì đều công khai minh bạch, có bàn bạc lấy ý kiến từ nhân dân cho nên khi triển khai mọi công việc đều rất thuận lợi.

Đồng chí Tình chia sẻ: “Học theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ, phát huy tinh thần nêu gương của người cán bộ đảng viên, trong mọi công việc bản thân tôi luôn xác định phải gương mẫu và có trách nhiệm, làm việc gì cũng phải có trách nhiệm và gương mẫu đi đầu thì bà con mới tin tưởng khi đã tin tưởng, ý đảng lòng dân đã hợp thì bà con sẽ hưởng ứng rất là cao. Do đó mọi công việc được triển khai đều thuận lợi”

Ảnh: Đồng chí Đặng Xuân Tình (ngoài cùng bên phải) Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Minh Lễ, xã Minh Tiến luôn phát huy tinh thần nêu gương của người cán bộ đảng viên trong mọi công việc

Từ sự đồng thuận thống nhất, mà trong những năm qua, mọi công việc của thôn đều được triển khai thực hiện thuận lợi, đảng viên, nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, nhất là trong vận động đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng công cộng, trong xây dựng NTM tại địa phương. Trong 5 năm qua đồng chí Tình đã cùng Chi ủy chi bộ chỉ đạo triển khai thực hiện xây dựng mới 1.500m dài đường bê tông nông thôn, vận động mở rộng và dải cấp phối đoạn đường dài 1.500m đảm bảo giao thông thuận tiện đi lại 4 mùa với tổng kinh phí do nhân dân đóng góp gần 300 triệu đồng cùng hàng năm ngày công lao động, vận động kinh phí hơn 375 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa thôn, hơn 40 triệu đồng xây dựng sân thể thao bóng chuyền hơi.

Anh Triệu Văn Quân, người dân ở thôn Minh lễ cho biết: Ông Tình luôn sát sao và quan tâm đến bà con nhân dân, vì làm tốt vai trò của mình nên ông được bà con rất tín nhiệm.

Ông Hoàng Việt Hưng, Bí thư Chi bộ, Trưởng Thôn Nhị Liên, xã Minh Tiến cho biết: Tôi mới làm Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn nên trong  công việc, cá nhân tôi cũng học hỏi được rất nhiều ở đồng chí Tình, như về sự năng nổ, nhiệt tình, quyết đoán, linh hoạt trong xử lý các công việc.

Ảnh: Đồng chí Đặng Xuân Tình, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Minh Lễ, xã Minh Tiến

chủ trì một buổi sinh hoạt Chi bộ

Từ năm 2012 đến nay, đồng chí Tình được nhân dân bầu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, với vai trò là người uy tín của thôn, đồng chí Tình đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể nhân dân tích cực tuyên truyền nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vận động 18 hộ gia đình hiến tặng 3.030m2 đất cho thôn xây dựng cơ sở hạ tầng, công trình phúc lợi, gồm 500m2 xây công trình nhà văn hóa thôn, 2.350m2 mở rộng đường giao thông, 100m2 xây dựng công trình trạm bơm thủy lợi, 80m2 xây dựng sân bóng chuyền hơi. Với những đóng góp tích cực đó, nhiều năm liên tục, đồng chí Tình được Đảng uỷ, UBND xã đánh giá và công nhận đạt cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được cán bộ và nhân dân tín nhiệm.

Đồng chí Trịnh Quốc Cường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Minh Tiến cho biết: Đồng chí Đặng Xuân Tình luôn có tinh thần trách nhiệm cao, khi được giao nhiệm vụ đồng chí luôn chủ động triển khai thực hiện và có nhiều sáng tạo, có uy tín đối với đảng viên và bà con nhân dân, luôn được bà con nhân dân ủng hộ và hưởng ứng. Đảng ủy, UBND xã Minh Tiến cũng luôn tin tưởng và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đồng chí Đặng Xuân Tình.

Với những đóng góp tích cực của mình, tháng 2/2024, Chi bộ thôn Minh Lễ và cá nhân đồng chí Đặng Xuân Tình được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn tặng bằng khen đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liên tục từ 2019-2023. Đây là sự ghi nhận, động viên, khích lệ để đồng chí tiếp tục thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình, góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển vững mạnh.

HOÀNG HỒNG - NGUYỄN NHIÊN

Trung tâm VHTT-TT Hữu Lũng