Hội nghị phổ biến biến giáo dục pháp luật

Ngày mùng 5/7/2024 và ngày 16/7/2024 Phòng Tư pháp huyện phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Yên Vượng và thị trấn Hữu Lũng cho 157 đại biểu gồm: Chủ tịch, phó chủ tịch và hội viên Hội phụ nữ xã Yên Vượng và các xã, thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên huyện triển khai như; Luật Căn cước được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ Sáu, ngày 27/11/2023, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024 gồm 07 chương, 46 điều. đổi tên Thẻ Căn cước công dân thành Thẻ Căn cước; bỏ hoàn toàn thẻ Chứng minh nhân dân từ ngày 01/01/2025; trên Thẻ Căn cước thay đổi trường thông tin “Quê quán” thành “Nơi đăng ký khai sinh”, thay đổi “Nơi thường trú” thành “Nơi cư trú”.

Ảnh: Đ/c cán bộ Công an huyện triển khai nội dung tại Hội nghị

Các đại biểu được triển nội dung cơ bản của Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật bình đẳng giới.

Hội nghị góp phần nâng cao kiến thức pháp luật cho hội viên Hội phụ nữ các xã, thị trấn. tạo sự bình đẳng, dân chủ, thu hẹp khoảng cách giữa nam, nữ trong công việc hoặc các mối quan hệ xã hội, góp phần cổ vũ, động viên phụ nữ nỗ lực, vươn lên, tự khẳng định mình và cách thức phòng, chống hành vi bạo lực gia đình.

Triệu Thị Hồng Nhung

Phòng Tư pháp huyện