A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đối thoại với các trường hợp chưa nhất trí với phương án bồi thường, hỗ trợ Dự án Cụm Công nghiệp Hồ Sơn 1

Chiều ngày 3/4, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư huyện Hữu Lũng và UBND xã Hồ Sơn tổ chức họp đối thoại với các trường hợp còn ý kiến chưa nhất trí về phương án bồi thường, hỗ trợ đối với các hộ bị ảnh hưởng bởi dự án Cụm Công nghiệp Hồ Sơn 1.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Người dân bị ảnh hưởng bởi dự án phát biểu ý kiến tại cuộc họp

          Theo đó, Tại cuộc họp lấy ý kiến về phương án bồi thường, hỗ trợ đối với 75 hộ bị ảnh hưởng dự án Cụm Công nghiệp Hồ Sơn 1, do Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Hữu Lũng tổ chức ngày 27/3 vừa qua, đã có 45 hộ đồng ý và 30 hộ chưa nhất trí với phương án bồi thường, hỗ trợ. Tại cuộc họp này, lãnh đạo huyện và các cơ quan chuyên môn tiếp tục trao đổi, lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của các hộ. Đại diện các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dự án đã có 19 ý kiến, kiến nghị về các nội dung như: Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xác đinh loại đất, đơn giá đền bù; việc kiểm đếm, phương án bồi thường, hỗ trợ tạm tính công trình, vật kiến trúc và cây cối, mật độ cây keo chủ; giải quyết tranh chấp đất đai; phương án hỗ trợ đất tái định cư… và một số vấn đề liên quan khác.

Lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện giải thích các qui định của pháp luật về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng

          Đại diện lãnh đạo huyện cùng các cơ quan chuyên môn đã trao đổi, giải thích, làm rõ các qui định của pháp luật về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cho các hộ dân hiểu và nắm rõ. Đồng thời tiếp nhận những đề xuất, kiến nghị của người dân để hoàn thiện phương án bồi thường, hỗ trợ cho các hộ bị ảnh hưởng bởi dự án trong thời gian sớm nhất.

Minh Kiên

Trung tâm VHTT&TT Hữu Lũng


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 2
Hôm nay : 369
Trong tháng : 21.927
Tất cả : 90.729