A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về quy hoạch, kế hoạch quyền sử dụng đất; khiếu nại, tố cáo, tiếp cận thông tin; phòng, chống tội phạm công nghệ cao

 

Sáng ngày 13/10/2022, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về quy hoạch, kế hoạch quyền sử dụng đất; khiếu nại, tố cáo, tiếp cận thông tin; phòng, chống tội phạm công nghệ cao tại UBND xã Sơn Hà. Dự hội nghị có138 đại biểu gồm: đại diện lãnh đạo Đại diện lãnh Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể, Công chức Tư pháp – Hộ tịch, công chức Địa chính-Xây dựng xã và đại diện hộ gia đình.

image001_55.png

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo viên huyện triển khai một số nội dung cơ bản của Luật Khiếu nại như: Quy định về khiếu nại và giải quyết Khiếu nại đối với quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính Nhà nước, của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính Nhà nước; khiếu nại và giải quyết khiếu nại quyết định kỷ luật cán bộ, công chức... Một số nội dung cơ bản của Luật Tố cáo như: Vi phạm pháp luật trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ của cán bộ, công chức, viên chức; vi phạm pháp luật trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước của bất cứ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào...quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân, các nội dung thông tin phải công khai trên trang thông tin điện tử.

image002_16.png

Đồng chí Hà Huy Hùng, phó Chánh Thanh tra huyện triển khai nội dung tại Hội nghị

Các đại biểu được nghe một số nội dung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, thu hồi đất, giao đất, hỗ trợ, tái định cư; giải quyết tranh chấp đất đai; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất và xử lý vi phạm hành chính về đất đai. Báo cáo viên ví dụ minh họa về tội phạm lừa đảo qua mạng xã hội và điện thoại di động; thủ đoạn của các đối tượng sử dụng công nghệ cao thường xuyên sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội và biện pháp phòng ngừa.

 Hội nghị dành thời gian giải đáp thắc mắc của đại biểu về các nội dung giúp cho các đại biểu có thêm được những kiến thức cơ bản về pháp luật để vận dụng vào cuộc sống và trong công việc một cách hiệu quả nhất, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa phương.

Triệu Thị Hồng Nhung

Phòng Tư pháp huyện

 

 


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 344
Trong tháng : 18.261
Tất cả : 62.582