Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra công tác khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự tại Huyện Hữu Lũng

Sáng ngày 30/10 Đại tá Mai Xuân Phong, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự tại huyện Hữu Lũng.

Đại tá Mai Xuân Phong, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn kiểm tra tại xã Minh Sơn.jpg

Đại tá Mai Xuân Phong, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn kiểm tra công tác khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự tại xã Minh sơn

Theo đó đoàn đã đến kiểm tra tại các xã Minh Sơn, Hồ Sơn và Tân Thành về công tác chuẩn bị của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã , việc quán triệt và chấp hành nghiêm các văn bản chỉ đạo của Hội đồng NVQS tỉnh, huyện. Tại chương trình làm việc, các thành viên trong đoàn đã chỉ ra một số nội dung cần quan tâm bổ sung và đồng thời hướng dẫn để cơ sở làm tốt công tác và chỉ đạo các xã tiếp theo.

Đại tá Mai Xuân Phong, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn  phát biểu tại buổi kiểm tra.jpg

Đại tá Mai Xuân Phong, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận đồng chí Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện và các xã. Đồng chí, đề nghị Ban Chỉ huy quân sự huyện tiếp thu đầy đủ các ý kiến của đoàn kiểm tra để triển khai thực hiện tốt tại các xã còn lại. Đồng thời lưu ý một số nội dung nhằm đảm bảo tất cả các bước phải theo đúng quy trình 7 bước; đảm bảo đủ chỉ tiêu chặt chẽ, đúng luật.

Năm 2024, huyện Hữu Lũng được giao chỉ tiêu tuyển chọn 138 thanh niên nhập ngũ. Theo kế hoạch, từ ngày 30/10 đến hết ngày 3/11/2023, huyện Hữu Lũng hoàn thành khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024, để chuẩn bị cho khám tuyển tại huyện thời gian từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 12 năm 2023.

Mã Thắng

Trung Tâm VHTT&TT huyện Hữu Lũng