Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn sử dụng điện an toàn

Thực hiện Công văn số 984/UBND-KT ngày 19/7/2024 của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn sử dụng điện an toàn, Đồng chí Dương Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo (Theo 2647/UBND-KT&HT, ngày 22/7/2024):

Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện: Chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn doanh nghiệp, người dân sử dụng điện an toàn và hiểu rõ trách nhiệm của mình. Tăng thời lượng tuyên truyền, đăng tải tin, bài phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy trong sử dụng điện, cảnh báo nguy cơ cháy xảy ra tại các loại hình cơ sở, nhất là loại hình nhà ở nhiều tầng, nhà ở nhiều căn hộ, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh hàng hóa dễ cháy; tăng cường phát sóng vào giờ cao điểm trên kênh truyền hình để người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình, nhân dân nắm, thực hiện kịp thời các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy, nổ do sử dụng điện xảy ra.

Ảnh minh họa

Điện lực Hữu Lũng, UBND các xã, thị trấn: Huy động tối đa nguồn lực phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương “đi từng ngõ, gõ từng nhà” kiểm tra, hướng dẫn người dân quản lý, sử dụng điện an toàn, khắc phục tình trạng sử dụng điện không đúng quy cách, không đúng yêu cầu của nhà sản xuất. Kịp thời chấn chỉnh, yêu cầu người dân khắc phục các khiếm khuyết, tồn tại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn điện. Cương quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định pháp luật về an toàn điện tại các cơ sở kinh doanh, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, đặc biệt tại các khu vực có mật độ dân cư cao, khu nhà trọ, cửa hàng kinh doanh, dịch vụ theo đúng quy định. Chủ động phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện và các tổ chức, cá nhân có liên quan để tăng cường các hoạt động truyền thông, tuyên truyền, phổ biến đến người dân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp các biện pháp, kỹ năng sử dụng điện an toàn, giảm thiểu các nguy cơ về cháy, nổ do sử dụng điện gây ra.

Hoàng Dương

Văn phòng HĐND&UBND huyện