A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao ban công tác 06 tháng đầu giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn

Ngày 02/7, Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn. Đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Mai Xuân Thắng, uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị giao ban

Trong 06 tháng đầu năm 2024, Thường trực HĐND, hai Ban HĐND huyện đã bám sát 14 nhiệm vụ trọng tâm của Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo, nêu cao vai trò, trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ. 06 tháng đầu năm HĐND huyện đã chuẩn bị và tổ chức 01 Kỳ họp định kỳ cuối năm 2023 và 02 kỳ họp chuyên đề, hoạt động giám sát tại kỳ họp và giám sát giữa hai kỳ họp được thực hiện dúng quy định. Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện đã thực hiện giám sát thường xuyên được 3.290 Quyết định của UBND huyện về công tác chỉ đạo, điều hành trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh,v.v. Hoạt động kiểm tra của Thường trực HĐND huyện được triển khai theo đúng kế hoạch, sau kiểm tra đã ban hành 09 Báo cáo và 09 Thông báo kết luận đối với các đơn vị được kiểm tra; kiến nghị 40 nội dung đối với Thường trực HĐND xã được kiểm tra. Thường trực HĐND tổ chức phiên giải trình quý I về công tác quản lý giống cây trồng lâm nghiệp đối với đơn vị giải trình là Hạt Kiểm lâm Hữu Lũng, Xây dựng Kế hoạch Tổ chức giải trình tại phiên họp Thường trực Hội đồng nhân dân huyện quý II năm 2024. Phối hợp với Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã (3 cấp) với cử tri tại các xã Hòa Lạc, Hòa Sơn, Vân Nham, Minh Tiến, có 278 cử tri tham dự, có 54 ý kiến. Tổ chức tiếp xúc cư tri 02 cấp tại các xã được 22 cuộc có 1.412 lượt cử tri tham dự, có 206 ý kiến cử tri, Tiếp xúc cử tri HĐND cấp xã tại các khu dân cư được 191 cuộc có 8.939 lượt cử tri tham dự, có 758 lượt ý kiến. Trong 06 tháng HĐND các xã, thị trấn thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ  quyền hạn đúng quy định của pháp luật và Nghị quyết được ban hành, phối hợp hoạt động giữa Thường trực HĐND, Ban Thường trực UBMTTQVN xã được duy trì và nâng cao hiệu quả; việc tiếp xúc cử tri để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân.

Các đại biểu phát biểu tham luận, thảo luận tại hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, thảo luận, đóng góp ý kiến thông qua hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trên cơ sở những kết quả đã đạt được, các Đại biểu HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Tiếp tục theo dõi, chỉ đạo và giám sát việc triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND huyện đã được thông qua, việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp; Chú trọng nâng cao hoạt động kiểm tra, giám sát, khảo sát, thẩm tra, giải trình, chất vấn và trả lời chất vấn. Nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp.  Thường xuyên nắm bắt tình hình hoạt động của HĐND cấp xã, thị trấn, kịp thời hướng dẫn hoạt động của HĐND, các Ban HĐND xã, thị trấn trong việc triển khai nhiệm vụ của HĐND./.

 

Nguyễn Nhiên

Trung tâm VHTT&TT


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 323
Trong tháng : 8.757
Tất cả : 118.606