A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thường trực HĐND huyện họp Phiên giải trình quý II năm 2024

Chiều ngày 01/7, Thường trực HĐND huyện Hữu Lũng khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức phiên giải trình quý II năm 2024 nhằm làm rõ trách nhiệm, kết quả việc thực hiện kiến nghị về những nội dung đã được chất vấn hoặc đã đặt vấn đề giải trình tại các phiên họp giải trình của Thường trực HĐND huyện trước đó đối với 2 phòng chuyên môn là Tài Nguyên - Môi trường và Văn hóa - Thông tin huyện. Đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Mai Xuân Thắng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì phiên họp.

 

Ảnh: Đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

 phát biểu khai mạc phiên giải trình

         Tại phiên họp, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường đã báo cáo kết quả việc thực hiện kiến nghị của Thường trực HĐND huyện sau Phiên Giải trình Quý II năm 2022 và Phiên Chất vấn Quý I năm 2023. Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện báo cáo kết quả thực hiện kiến nghị của Thường trực HĐND huyện sau Phiên Chất vấn Quý III năm 2022.      Theo đó, theo chức năng nhiệm vụ được giao, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã chủ động tham mưu UBND huyện và phối hợp với phòng, ban, ngành, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện xong 5/5 kiến nghị đối với Phòng TN&MT huyện tại phiên giải trình Quý II năm 2022; thực hiện xong 4/5 kiến nghị và 1 nội dung của kiến nghị số 4 đối với đồng chí Trưởng Phòng TN&MT huyện tại phiên chất vấn quý I năm 2023.         Đối với Phòng VH-TT huyện, trong tổng số 13 kiến nghị sau phiên chất vấn, phiên giải trình 6 tháng cuối năm 2022, đến nay Phòng VH&TT đã thực hiện xong 08 kiến nghị, 04 kiến nghị đang tiếp tục thực hiện và 01 kiến nghị chưa thực hiện xong.

 

Ảnh: Đại biểu Nguyễn Duy Toàn - Tổ trưởng Tổ 6 nêu ý kiến

đối với Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện

         Sau khi nghe lãnh đạo 2 Phòng báo cáo, với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm các vị đại biểu HĐND huyện và hai Ban HĐND huyện đã đưa ra 9 câu hỏi chất vấn đề nghị lãnh đạo 2 Phòng giải trình, làm rõ thêm kết quả việc thực hiện các kiến nghị đã được giải trình của 2 đơn vị, song còn chưa rõ, chưa cụ thể, về thời gian, kế hoạch, giải pháp thực hiện, trong đó có 4 câu hỏi đối với Phòng TN-MT, 5 câu hỏi đối với Phòng VH-TT. Lãnh đạo 2 Phòng chuyên môn cũng đã giải trình làm rõ thêm những vấn đề các vị đại biểu HĐND, 2 ban HĐND huyện quan tâm đồng thời tiếp thu tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu để tiếp tục có những giải pháp cụ thể triển khai trong thời gian tiếp theo.

Ảnh: Lãnh đạo Phòng TN-MT giải trình tại phiên họp

Ảnh: Lãnh đạo Phòng VH-TT huyện giải trình tại phiên họp

Tại phiên giải trình, đại diện lãnh đạo UBND huyện cũng đã trao đổi làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền cũng như trách nhiệm cụ thể của 2 Phòng chuyên môn đối với từng vấn đề mà Thường trực HĐND huyện và các đại biểu nêu ra. Đồng thời đề nghị lãnh đạo 2 Phòng Chuyên môn tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm, chủ động hơn trong tham mưu cho UBND huyện đưa ra các giải pháp để giải quyết dứt điểm những vấn đề cử tri, đại biểu HĐND huyện quan tâm.

 

Ảnh: Toàn cảnh phiên giải trình

         Phát biểu kết luận phiên giải trình, đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị 2 Phòng Tài nguyên - Môi trường và Văn hóa - Thông tin huyện tiếp thu ý kiến của đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đại biểu HĐND huyện, 2 ban HĐND huyện, có kế hoạch cụ thể để sớm tổ chức triển khai thực hiện đối với những nội dung kiến nghị, đề xuất đã được yêu cầu tại phiên giải trình.

        

Hoàng Hồng

Trung tâm VHTT-TT Hữu Lũng


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 2
Hôm nay : 327
Trong tháng : 8.761
Tất cả : 118.610