LĐLĐ Hữu Lũng: Nghiệm thu, bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” năm 2024.

Ngày 25/9/2024, LĐLĐ huyện Hữu Lũng phối hợp với công đoàn Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Lạng Sơn (công đoàn BIDV Lạng Sơn) đã tiến hành nghiệm thu, bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại thôn Trãng, xã Hòa Bình huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Dự buổi  nghiệm thu và bàn giao nhà có lãnh đạo Ngân hàng BIDV chi nhánh Lạng Sơn, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, LĐLĐ huyện, UBND xã Hòa Bình, đại diện lãnh đạo trường Mầm Non Vĩnh Thịnh cùng đại diện gia đình đoàn viên.

Đ/c Hoàng Văn Huy, Phó GĐ ngân hàng BIDV trao biển hỗ trợ cho gia đình đoàn viên Ngô Thị Thủy

Nhằm quan tâm chăm lo về vật chất và tinh thần cho đoàn viên, ngôi nhà được khởi công xây dựng và hoàn thiện là do sự kết nối của LĐLĐ huyện Hữu Lũng với công đoàn BIDV Lạng Sơn dành cho đoàn viên công đoàn Ngô Thị Thủy, giáo viên trường Mầm Non Vĩnh Thịnh huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Sau hơn 05 tháng khởi công xây dựng ngôi nhà đã hoàn thành với sự hỗ trợ của công đoàn Ngân hàng BIDV Lạng Sơn là 70 triệu đồng. Số tiền trên là động lực để gia đình huy động thêm nguồn lực khác từ gia đình dòng họ hoàn thiện được ngôi nhà khang trang đúng tiến độ, hiện thực hóa được ước mơ của các đoàn viên công đoàn khó khăn về một mái ấm, để họ có thể yên tâm công tác và hơn hết là vơi đi nỗi lo lắng mỗi khi mùa mưa bão đến.

Đồng chí Hoàng Văn Huy, Phó GĐ ngân hàng BIDV phát biểu động viên gia đình

Phát biểu tại buổi lễ nghiệm thu, bàn giao nhà đồng chí Hoàng Văn Huy, Phó Giám đốc Ngân hàng BIDV Lạng Sơn đã động viên đoàn viên Ngô Thị Thủy và gia đình, có nhà ở kiên cố mong muốn đoàn viên công đoàn yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Hoàng Văn Huy, Phó GĐ ngân hàng BIDV và các đại biểu cắt băng khánh thành

Theo đó, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện cảm ơn Ban giám đốc BIDV Lạng Sơn đã đồng hành cùng LĐLĐ huyện hỗ trợ giúp đỡ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở, đồng thời chia sẻ: “Mái ấm Công đoàn” là chương trình có ý nghĩa thiết thực, lan tỏa sâu rộng trong CNVCLĐ, giúp đỡ nhiều gia đình đoàn viên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác được giao. Đồng chí mong muốn sau chương trình này sẽ có nhiều tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đồng hành với LĐLĐ thực hiện tốt chương trình này.

Đào Thị Phương Lan

Liên đoàn Lao động huyện Hữu Lũng