Huyện Hữu Lũng Phát Động “Tết Trồng Cây Đời Đời Nhớ Ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 15/2 (tức ngày 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Bến xe Đồng Lâm, Khu du lịch sinh thái Đồng Lâm, xã Hữu Liên. UBND huyện Hữu Lũng tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024. Tham dự có các đồng chí Lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, các phòng, ban chuyên môn và đông đảo người dân xã Hữu Liên.

Có trên 250 người tham dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024 tại bến xe Khu du lịch Đồng Lâm xã Hữu Liên

Đây là hoạt động thường xuyên nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân đối với hoạt động trồng rừng, bảo vệ môi trường cảnh quan sinh thái và phát triển kinh tế đồi rừng. Tại buổi lễ, lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và Nhân dân đã trồng trên 100 cây Đào tại Bến xe Đồng Lâm và tuyến đường vào Khu du lịch sinh thái Đồng Lâm – Hữu Liên. Cùng đó các đại biểu đã tham gia thu gom rác thải, dọn vệ sinh môi trường tại khu du lịch Đồng Lâm, xã Hữu Liên.

Đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trồng cây tại Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024 tại bến xe Khu du lịch Đồng Lâm xã Hữu Liên

Đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trồng cây tại Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024 tại bến xe Khu du lịch Đồng Lâm xã Hữu Liên

Các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND huyện trồng cây tại Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024 tại bến xe Khu du lịch Đồng Lâm xã Hữu Liên

Cùng với Lễ phát động tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024 của UBND huyện. Trong ngày 15/2, các cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn trong huyện đã đồng loạt triển khai ra quân đầu Xuân làm thủy lợi, vệ sinh môi trường, đường giao thông nông thôn và thực hiện phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Theo đó, đã có 34 đơn vị ra quân trồng cây đầu xuân, trồng được tổng số trên 7.100 cây. Phát quang 21,8 km hành lang đường làng ngõ xóm, đào đắp nạo vét mương máng được trên 140m3, phát dọn trên 30.000 m2 với chiều dài 37,5 km kênh mương nội đồng, tổng số công lao động trên 1.440 công.  Qua các hoạt động ra quân đầu xuân đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân ngay từ những ngày đầu năm mới, góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của nhân dân về môi trường sinh thái và phát triển kinh tế - xã hội./.

Nguyễn Nhiên

Trung tâm VHTT&TT