Hữu Lũng sơ kết công tác giải phóng mặt bằng 6 tháng đầu năm 2024

Sáng ngày 5.8, Ban chỉ đạo thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng huyện Hữu Lũng tổ chức hội nghị sơ kết công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm, huyện Hữu Lũng tổ chức giải phóng mặt bằng 14 công trình, dự án (trong đó có 04 dự án trọng điểm của tỉnh và 10 dự án khác; tổng diện tích cần thu hồi là 445,62 ha). Kết quả, đã hoàn thành giải phóng mặt bằng diện tích hơn 114 haQua đánh giá, tiến độ thực hiện các Dự án Khu công nghiệp VSIP Lạng Sơn, Dự án Cụm công nghiệp Hồ Sơn 1 cơ bản đáp ứng yêu cầu đề ra; Dự án Cụm Công nghiệp Hoà Sơn 1, Dự án Khu đô thị mới có chuyển biến nhưng kết quả thực hiện còn chậm. Còn đối với 10 dự án khác thì có 2 dự án đã hoàn thành, 2 dự án đạt tiến độ, 1 dự án chưa đủ điều kiện triển khai giải phóng mặt bằng; 5 dự án tiến độ còn chậm. Nguyên nhân chủ yếu do việc bố trí tái định cư chậm, một số hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án không hợp tác với cơ quan chuyên môn trong quá trình giải phóng mặt bằng.

Lãnh đạo UBMTTQ huyện phát biểu ý kiến tại hội nghị

Lãnh đạo Ban quản lý đâu tư xây dựng huyện Hữu Lũng phát biểu ý kiến

Lãnh đạo xã Hòa Thắng phát biểu tại hội nghị

Trong những tháng cuối năm, huyện Hữu Lũng tiếp tục tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án. Trong đó, tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện tốt công tác dân vận trong giải phóng mặt bằng; tích cực đổi mới hình thức tuyên truyền vận động người dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách thu hồi đất; tập trung thực hiện tốt quy trình kiểm đếm, rà soát kỹ hồ sơ, phương án đền bù đảm bảo đúng quy định.

Hoàng Long

Trung tâm VHTT & TT Hữu Lũng