Hữu Lũng chi trả trên 14,4 tỷ đồng tiền bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án Cụm công nghiệp Hồ Sơn 1 đợt 4, đợt 5

Ngày 13/8, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Hữu Lũng tổ chức chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án Cụm công nghiệp Hồ Sơn 1, huyện Hữu lũng đợt 4, đợt 5 cho các hộ dân chịu ảnh hưởng bởi dự án trên địa bàn xã Cai Kinh.

Đồng chí Đinh Thị Anh Thư, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ trực tiếp đến nắm bắt tình hình chi trả tại xã Cai Kinh

Theo Quyết định 3409 và Quyết định số 3523 của UBND huyện Hữu Lũng, trong 02 đợt này, UBND huyện chi trả bồi thường cho tổng số 61 gia đình bị ảnh hưởng bới dự án thuộc xã Cai Kinh với tổng số tiền gần 28 tỷ đồng, diện tích đất tính bồi thường, hỗ trợ trên 236 nghìn m2. Nội dung bồi thường, hỗ trợ gồm: bồi thường đất; cây trồng, vật nuôi; hỗ trợ chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm; hỗ trợ cây keo chủ; hỗ trợ khác đối với công trình, vật kiến trúc xây dựng trên đất nông nghiệp; hỗ trợ khác để ổn định đời sống và sản xuất; hỗ trợ 01 vụ hoa màu. Trong ngày, 13/8 đã có 27 hộ gia đình đến nhận tiền chi trả bồi thường, hỗ trợ với tổng số tiền trên 14,4 tỷ đồng.

Trong ngày 13/8 đã có 27 hộ gia đình đến nhận tiền chi trả bồi thường, hỗ trợ với tổng số tiền trên 14,4 tỷ đồng

Các hộ dân hoàn thiện các thủ tục trước khi nhận tiền bồi thường, hỗ trợ

Đến nay, sau 05 đợt chi trả bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để thực hiện dự án Cụm công nghiệp Hồ Sơn 1, huyện Hữu Lũng, đã có 146/194 hộ được phê duyệt phương án bồi thường nhận tiền bồi thường, hỗ trợ với tổng số tiền trên 51 tỷ đồng, tương ứng diện tích trên 55,4ha.

NGUYỄN NHIÊN (Huyện Hữu Lũng)