Kiểm soát ô nhiễm không khí trên địa bàn huyện

Thực hiện Công văn số 3072/STNMT-BVMT ngày 07/12/2023 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lạng Sơn về việc phối hợp triển khai kiểm soát ô nhiễm không khí, đồng chí Dương Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn theo chức năng nhiệm vụ, tổ chức thực hiện một số nội dung sau:

Tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân không đốt chất thải rắn, rơm rạ, phụ phẩm nông nghiệp sau thu hoạch để giảm phát sinh khí thải, bụi gây ô nhiễm môi trường; tận thu tái sử dụng phụ phẩm nông nghiệp cho các mục đính khác, hạn chế tình trạng đốt tại ruộng gây ô nhiễm môi trường; tuyên truyền, hướng dẫn người dân trên địa bàn thực hành các biện pháp, giải pháp bảo vệ sức khỏe đối với tình hình ô nhiễm bụi trong không khí tại những thời điểm chất lượng không khí bị ô nhiễm bụi;

do rom ra o nhiem moi truong.jpg

Hình ảnh minh họa: đốt rơm, rạ gây ô nhiễm môi trường

Thường xuyên theo dõi, tổ chức giám sát các nguồn thải khí thải trên địa bàn quản lý (đặc biệt là nguồn điện từ các điểm đốt mở, đốt rác thải, đốt rơm rạ, phụ phẩm nông nghiệp, khu vực công trình xây dựng; nguồn điểm từ các cơ sở sản xuất công nghiệp...

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm về bảo vệ môi trường nhất là các vi phạm về công tác quản lý chất lượng môi trường không khí trên địa bàn.

Hoàng Dương

Văn phòng HĐND&UBND huyện