Hữu Lũng: Gần 100 Đại biểu được tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng

Nhằm nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ xây dựng Đảng, nhất là việc triển khai thực hiện các quy định, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên cho đội ngũ cán bộ ở cơ sở. Ngày 11/12, Ban Tổ chức Huyện uỷ Hữu Lũng đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng cho gần 100 đại biểu là Bí thư hoặc Phó bí thư các Chi, Đảng bộ cơ sở; Cán bộ, công chức làm công tác Văn phòng Đảng ủy của các xã, thị trấn; Lãnh đạo và chuyên viên Ban Tổ chức Huyện ủy.

Đồng chí Đặng Văn Sáng - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.jpg

Ảnh: Đồng chí Đặng Văn Sáng - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Nội dung tập huấn tập trung vào cập nhật những kiến thức mới và kỹ năng, nghiệp vụ xây dựng Đảng trong giai đoạn hiện nay, cụ thể các đại biểu dự hội nghị đã được quán triệt một số nội dung cơ bản tại các văn bản, như: Kế hoạch số 216-KH/HU, ngày 01/12/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy và Hướng dẫn số 05-HD/HU, ngày 01/12/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về Kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị; Hướng dẫn số 04-HD/TU, ngày 10/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy hướng dẫn về công tác quy hoạch cán bộ tỉnh; Hướng dẫn số 06-HD/BTCTU, ngày 12/01/2023 về quy trình kiện toàn, bổ sung cấp ủy, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó bí thư cấp ủy cơ sở. Đồng thời được trao đổi, giải đáp những vướng mắc liên quan.

Đại biểu dự hội nghị.jpg

Ảnh: Đại biểu dự hội nghị

Toàn cảnh hội nghị_21.jpg

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Thông qua tập huấn giúp cho cán bộ nắm vững nội dung các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, huyện về nghiệp vụ xây dựng Đảng, từ đó tổ chức, triển khai, thực hiện có hiệu quả tại cơ sở.

Hoàng Hồng

Trung tâm VHTT-TT Hữu Lũng