Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hữu Lũng lần thứ 19, khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 13/12, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hữu Lũng khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã tổ chức hội nghị lần thứ 19 (Hội nghị Ban chấp hành mở rộng), đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và một số nội dung quan trọng khác. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Đức Chính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị (1).jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2023, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tiếp tục phát huy và lan tỏa tinh thần đoàn kết trong toàn đảng bộ và cả hệ thống chính trị; duy trì và thực hiện nghiêm quy chế làm việc; chủ động, ban hành đầy đủ các văn bản trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện trên các lĩnh vực. Tình hình kinh tế - xã hội phát triển ổn định; tái cơ cấu, sản xuất nông lâm nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới đảm bảo theo kế hoạch; sản lượng các cây có hạt tăng so với cùng kỳ; trồng rừng vượt kế hoạch đề ra; thu ngân sách đạt 134,3% dự toán tỉnh giao; giá trị sản xuất, kinh doanh công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng 14% SVCK; hoạt động du lịch phục hồi và phát triển mạnh mẽ, doanh thu du lịch đạt 241,2% KH; công tác quản lý đất đai được quan tâm chỉ đạo có hiệu quả, không có vi phạm lớn xảy ra; công tác giải phóng mặt bằng được chỉ đạo quyết liệt, đã bàn giao được 52,25 ha cho chủ đầu tư các dự án. Chỉ đạo thực hiện tốt nhiều giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đẩy mạnh thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn huyện; phối hợp tốt với các nhà đầu tư triển khai nhiều dự án lớn trên địa bàn như các khu, cụm công nghiệp. Nhiệm vụ chuyển đổi số, cải cách hành chính tiếp tục được triển khai mạnh mẽ, kích hoạt tài khoản định danh điện tử vượt 9,65% chỉ tiêu tỉnh giao; Văn hóa, Xã hội được quan tâm, đời sống Nhân dân ổn định; Quốc phòng, An ninh được giữ vững; tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện đạt kết quả hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân được tăng cường. Công tác phát triển đảng viên mới được quan tâm, đẩy mạnh, nhất là phát triển đảng trong học sinh, sinh viên, thanh niên ở nông thôn; đã kết nạp 190 đảng viên mới, đạt 106% kế hoạch. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền tạo được sự đồng thuận, lan tỏa để tổ chức triển khai thực hiện ở các cấp, các ngành; kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường.

Đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện duy trì phần thảo luận tại hội nghị.jpg

Đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện duy trì phần thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe, nghiên cứu nội dung các Báo cáo, Tờ trình quan trọng khác đồng thời thảo luận chỉ ra những khó khăn, hạn chế cần khắc phục và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Với tinh thần thống nhất cao, Hội nghị đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về nhiệm vụ năm 2024 với các chỉ tiêu và giải pháp cụ thể.

Các đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về nhiệm vụ năm 2024.jpg

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao các kết quả trong thực hiện nhiệm vụ trong năm 2023, đồng thời chỉ ra các nhiệm vụ cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới như: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban ngành tiến hành tổng kết công tác năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm Nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng, hệ thống chính trị. Thực hiện đồng bộ các giải pháp, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra trong năm 2023; tiếp tục thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư, tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai, đô thị, quản lý tài nguyên; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, thực hiện tốt các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, chính sách dân tộc, tôn giáo; tăng cường công tác an ninh, quốc phòng, phòng ngừa đấu tranh các loại tội phạm; thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát…

Minh Kiên

Trung tâm VHTT&TT Hữu Lũng