354 đại biểu được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác tiếp công dân, xử lý, giải quyết đơn thư

Chiều 13/12, UBND huyện Hữu Lũng tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác tiếp công dân, xử lý, giải quyết đơn thư; tuyên truyền Luật Tiếp công dân, Luật Khiếu nại, Luật tố cáo cho 354 đại biểu là cán bộ, công chức Ban Tiếp công dân huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, trưởng, phó thôn, trưởng ban công tác mặt trận các thôn, khu phố trên địa bàn.

Giảng viên Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và khoa học Thanh tra, Thanh tra Chính phủ lên lớp tại buổi tập huấn.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu được giảng viên Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và khoa học Thanh tra, Thanh tra Chính phủ, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tiếp dân, xử lý đơn, giải quyết đơn thư; bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ về tiếp công dân, tiếp nhận xử lý đơn, trình tự, thủ tục giải quyết khiếu nại, tố cáo. Đồng thời, các đại biểu cũng được trao đổi, gợi ý, định hướng giải quyết một số tình huống cụ thể, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác tiếp dân cũng như tiếp nhận và xử lý đơn thư. Trong chương trình, các đại biểu cũng được tuyên truyền nội dung cơ bản về Luật Tiếp công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo.

Các đại biểu dự tập huấn.jpg

Các đại biểu dự tập huấn

Hội nghị nhằm tiếp tục tuyên truyền các quy định của pháp luật về tiếp công dân, giải quyết đơn thư, kịp thời bồi dưỡng, cập nhật kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ về công tác tiếp công dân, xử lý, giải quyết đơn thư nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ; bảo vệ quyền, lợi ích hợp của Nhân dân, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước đối với lĩnh vực tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo của cơ quan Nhà nước, góp phần ổn định tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nguyễn Nhiên

Trung tâm VHTT&TT