A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tòa án nhân dân huyện Hữu Lũng tăng cường tổ chức xét xử lưu động các tội phạm về Ma túy

          Sáng ngày 28/3/2024, tại Nhà văn hóa khu Na Đâu, thị trấn Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng, tỉnh lạng Sơn, Tòa án nhân dân huyện Hữu Lũng tổ chức phiên tòa lưu động xét xử đối với 02 vụ án về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử.

          Vụ án thứ nhất: Ngày 12/01/2024, bị cáo Bùi Tiến Dũng đi xe mô tô biển kiểm soát 12H1-400.89 từ nhà đến ngã tư thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang mua ma túy. Tại đây, Bùi Tiến Dũng mua của một người đàn ông lạ mặt 600.000 đồng ma túy “kẹo” được 01 túi nilon miệng kẹp dính, bên trong chứa 02 viên nén màu trắng, hình tam giác. Bùi Tiến Dũng cất túi ma túy vào hộp đựng kính, cho vào cốp xe mô tô đi về nhà. Do chưa có nhu cầu sử dụng nên Bùi Tiến Dũng để gói ma túy trong cốp xe mô tô 12H1-400.89 và luôn giữ bên người. Đến ngày 14/01/2024, Bùi Tiến Dũng điều khiển xe mô tô 12H1-400.89 đưa người quen là Phan Tiền Triệu cùng đi xem thiết bị phòng hát tại xã Minh Sơn, huyện Hữu Lũng, khoảng 13 giờ cùng ngày khi Dũng điều khiển xe mô tô chở Triệu quay lại khu Tân Mỹ 2, thị trấn Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng thì bị bắt quả tang, thu giữ:01 mảnh túi nilon miệng kẹp dính, bên trong có 02 viên nén màu trắng, hình tam giác

          Vụ án thứ hai: Khoảng 13 giờ 45 phút ngày 09/01/2024, do có nhu cầu sử dụng ma túy nên Hoàng Văn Tuấn đi xe mô tô biển kiểm soát 12K5-1624 từ nhà tại thôn Làng Trang, xã Yên Bình, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đến thôn Bến Chăm, xã Đông Sơn, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang để tìm mua ma túy về sử dụng. Tại đây Tuấn gặp một người đàn ông không quen biết mua 500.000 đồng và được đưa cho 01 túi ni lon màu trắng, miệng hở, bên trong có 01 viên nén hình tròn màu đỏ là ma túy “ngựa” và 01 gói giấy được cuốn băng dính đen, bên trong chứa chất cục bột màu trắng là ma túy Heroin. Tuấn cất toàn bộ ma tuý vào túi áo ngực bên trái đang mặc trên người rồi đi xe mô tô về. Khoảng 15 giờ 00 phút 09/01/2024, trên đường về đến thôn Lương, xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn thì bị phát hiện, bắt quả tang.

          Hành vi phạm tội của bị cáo là hành vi nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến chế độ thống nhất quản lý các chất ma túy của Nhà nước, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương, gây bất bình trong nhân dân.

          Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội và thể hiện thai đội ăn năn, hối hận. Hội đồng xét xử đã tuyên các bị cáo cùng phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, xử phạt Bùi Tiến Dũng 01 năm  04 tháng tù, bị cáo Hoàng Văn Tuấn 01 năm 02 tháng tù.

 

Hội đồng xét xử tuyên án

 

 

          Việc tổ chức các phiên tòa xét xử lưu động các vụ án hình sự đem lại nhiều hiệu quả và tác động về mặt pháp lý đối với xã hội, đã phục vụ đắc lực cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nhằm nâng cao ý thức “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” cho cán bộ và quần chúng nhân dân theo tinh thần thượng tôn pháp luật. Tại mỗi phiên tòa, đều có đông đảo người dân được nghe thông tin về các vụ án đang được xét xử và theo dõi trực tiếp toàn bộ diễn biến của phiên tòa. Qua việc nghe thông tin về xét xử, các văn bản pháp luật liên quan và quyết định của Hội đồng xét xử, thì người dân có thể tự nâng cao nhận thức của mình về pháp luật và có những biện pháp đấu tranh với các hành vi sai phạm trong cộng đồng.          .

Nông Đàm Thành

Tòa án nhân dân huyện

 


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 386
Trong tháng : 21.944
Tất cả : 90.746