Phát hiện 03 đối tượng dùng kích điện đánh bắt thủy sản trái phép

Vừa qua, Công an xã Nhật Tiến chủ trì, phối hợp với Công an xã Minh Tiến đã phát hiện, xử lý 03 vụ 03 đối tượng có hành vi sử dụng kích điện để đánh bắt thủy sản trái phép.

Cụ thể, qua công tác tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, rạng sáng ngày 03/02/2024, vào hồi 01 giờ 05 phút, 02 giờ 10 phút và 03 giờ 00 phút, trên sông Trung đoạn qua thôn Đoàn Kết, xã Nhật Tiến, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, lực lượng Công an xã đã phát hiện 03 đối tượng đang sử dụng kích điện để khai thác thủy sản trái phép gồm: Hoàng Minh Hiện, sinh năm 1984 và Hoàng Văn Thân, sinh năm 1989 cùng trú tại thôn Tân Minh, xã Nhật Tiến; Hoàng Văn Chiến, sinh năm 1986, trú tại thôn Minh Lễ, xã Minh Tiến. Tang vật thu giữ gồm 03 bộ kích điện và 03 thuyền tôn sắt.

Tang vật thu giữ

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm và yêu cầu các đối tượng về trụ sở Công an xã Nhật Tiến để làm việc. Hiện Công an xã Nhật Tiến đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định.

Đàm Thị Lệ Quyên

Công an huyện Hữu Lũng