Liên tiếp khám phá các vụ án về mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy

Trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp thìn năm 2024 đến nay, các lực lượng trong Công an huyện Hữu Lũng đã liên tiếp khám phá nhiều vụ án về mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy; bắt giữ hàng chục đối tượng cùng nhiều tang vật liên quan. Góp phần giữ gìn sự bình yên cho Nhân dân.

Gần đây nhất, vào hồi 02 giờ 15 phút ngày 02/03/2024 tại phòng hát số 2222, quán Karaoke Dubai thuộc thôn Lay, xã Thanh Sơn, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn tổ Công tác Công an huyện Hữu Lũng phát hiện 09 đối tượng trong đó có 06 nam, 03 nữ có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy.

Các đối tượng sử dụng ma túy bị bắt tại quán Karaoke Dubai thuộc thôn Lay,

xã Thanh Sơn, huyện Hữu Lũng.

Tang vật thu giữ gồm 01 chiếc đĩa sứ màu trắng, đường kính 25,5cm, trên mặt đĩa có chất bột màu trắng nghi là ma túy; 01 túi ni lông miệng kẹp dính có viền đỏ, kích thước (07x04)cm, bên trong chứa chất tỉnh thể màu trắng nghi là ma túy; 01 chai nhựa trong suốt nghi là dụng cụ để sử dụng ma túy cùng nhiều tang vật khác có liên quan. Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Công an các xã, thị trấn và lực lượng Cảnh sát ĐTTP về KT, MT - Công an huyện Hữu Lũng đã liên tiếp khám phát hàng loạt vụ án về mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy, đáng chú ý như:

Trên địa bàn thị trấn Hữu Lũng

Hồi 09 giờ 45 phút ngày 01/03/2024 tại khu Tân Mỹ 1, thị trấn Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, Công an thị trấn Hữu Lũng chủ trì, phối hợp Công an xã Yên Thịnh và Đội CSĐTP về KT, MT - Công an huyện Hữu Lũng phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Xuân Trường, SN 1986, trú tại thôn Ao Đẫu, xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Tiếp đến vào hồi 15 giờ 30 phút ngày 04/03/2024 tại đoạn đường Tôn Thất Tùng, khu An Thịnh, thị trấn Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, Công an xã Yên Thịnh chủ trì, phối hợp Công an thị trấn Hữu Lũng và Đội CSĐTP về KT, MT - Công an huyện Hữu Lũng phát hiện, bắt quả tang đối tượng Triệu Văn Thương, SN 2005, trú tại thôn Trăng, xã Quyết Thắng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Trên địa bàn xã Nhật Tiến

Hồi 21 giờ 15 phút ngày 22/02/2024 tại đoạn đường tỉnh lộ 242 thuộc thôn Tân Minh, xã Nhật Tiến, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, Đội CSĐTP về KT, MT - Công an huyện Hữu Lũng phát hiện, bắt quả tang Lý Văn Sơn, SN 1996, trú tại thôn Tân Minh, xã Nhật Tiến, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Trên địa bàn xã Sơn Hà

Hồi 10 giờ 20 phút ngày 26/02/2024, tại thôn Ao Đẫu, xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, Đội CSĐTTP về KT, MT - Công an huyện Hữu Lũng phát hiện, bắt quả tang Triệu Văn Dương, SN 2004, trú tại thôn Đồng Kết, xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Trên địa bàn xã Minh Sơn

Hồi 11 giờ 50 phút ngày 06/03/2024 tại khu vực ngã ba trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc tiếp giáp Quốc lộ 1 thuộc thôn Đồn Vang, xã Minh Sơn, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, Công an xã Hoà Sơn chủ trì, phối hợp Công an xã Minh Sơn và Đội CSĐTTP về KT, MT bắt quả tang đối tượng Triệu Văn Thực, SN 2001, trú tại thôn Đồng Kết, xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Các đối tượng trong các vụ án mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy đã bị bắt giữ và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Những chiến công trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy của các đơn vị, lực lượng Công an huyện Hữu Lũng đã góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Phạm Thành Bằng

Công an huyện Hữu Lũng