Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024

Sáng ngày 24/7/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Lương Chí Công, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn; lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức Chính trị - Xã hội huyện. Cùng dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ huyện, nhiệm kỳ 2023-2028 và 150 đồng chí Chủ tịch CĐCS trực thuộc.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết

Trong 6 tháng đầu năm 2024, LĐLĐ huyện và các CĐCS triển khai thực hiện các nhiệm vụ bám sát Chương trình trọng tâm 2024, các nhiệm vụ chính trị, mục tiêu kinh tế – xã hội của huyện và chương trình, kế hoạch công tác của LĐLĐ tỉnh. Các hoạt động tuyên truyền Nghị quyết Đại hội công đoàn lần thứ XIII, tháng công nhân năm 2024 được đẩy mạnh, vận động đông đảo đoàn viên CNVCLĐ tích cực hưởng ứng các cuộc thi... Trong 6 tháng đầu năm, Các cấp công đoàn đã tích cực phối hợp với chuyên môn, chính quyền triển khai thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc thông qua việc chỉ đạo, tổ chức hội nghị CBCC, hội nghị người lao động, đối thoại...các nhiệm vụ mục tiêu công tác công đoàn 6 tháng đầu năm đều đạt theo kế hoạch đề ra.

Đồng chí Lương Chí Công, PCT LĐLĐ tỉnh trao Cờ thi đua cho đơn vị xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lương Chí Công, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn đã ghi nhận những kết quả công tác Công đoàn đã đạt được 06 tháng đầu năm 2024, đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, đề nghị LĐLĐ huyện cần tiếp tục bám sát chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, Huyện ủy huyện Hữu Lũng, chỉ đạo hiệu quả hoạt động công đoàn; tăng cường nắm bắt tình hình dư luận trong đoàn viên người lao động; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tổ chức thực hiện hoạt động công tác công đoàn; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp tục triển khai thực hiện tốt quy trình xét cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị; làm tốt công tác phát triển đoàn viên và thành lập tổ chức công đoàn; kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể cá nhân tiêu biểu, nhân rộng điển hình tiên tiến; phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ công tác công đoàn đã đề ra năm 2024.

Đc Lương Chí Công, PCT  LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Trong dịp này, lãnh đạo LĐLĐ đã tặng cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho 01  tập thể, tặng bằng khen cho 04 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua  lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2023 – 2024.

Đc Đào Thị Phương Lan, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

LĐLĐ huyện đã trao tặng giấy khen  cho 9 tập thể, 65 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua  lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2023- 2024.

Đào Thị Phương Lan

LĐLĐ huyện Hữu Lũng