Xã Yên Vượng tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngày 15/8, Ban Chỉ đạo 138 xã Yên Vượng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ) năm 2024. Đây là đơn vị được chỉ đạo tổ chức điểm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của huyện Hữu Lũng.

Tiết mục văn nghệ tại Ngày hội

Dự ngày hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ, các đơn vị chức năng Công an tỉnh; Lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện Hữu Lũng, đại biểu các xã, đại diện các đội nghiệp vụ Công an huyện; cùng lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân xã Yên Vượng.

Các đại biểu dự Ngày hội

Trong 8 tháng đầu năm 2024, Ban chỉ đạo (BCĐ) 138 xã Yên Vượng đã bám sát chỉ đạo của BCĐ 138 huyện, Công an huyện, quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt Công tác xây dựng phong trào Toàn dân BVANTQ, được các cấp, các ngành, quần chúng nhân dân hưởng ứng tham gia và không ngừng phát triển. Từ đầu năm đến nay đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được 38 cuộc cho trên 1.900 lượt người nghe; Lực lượng nòng cốt làm nhiệm vụ xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cơ sở được quan tâm củng cố: đã thành lập 01 mô hình “Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy”, 01 tổ tự quản  về ANTT, 03 mô hình an toàn giao thông, duy trì hoạt động của 05 tổ ANTT ở cơ sở, 05 tổ hòa giải tại các thôn; Lực lượng Công an xã đã tiếp nhận 24 tin tin giá trị phản ánh về ANTT, tệ nạn xã hội, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Qua đó đã giúp đấu tranh, xử lý nhanh 02 vụ việc, 02 đối tượng vi phạm pháp luật; Tình hình an ninh trên địa bàn ổn định, không xảy ra vụ việc phức tạp, không có “điểm nóng” về an ninh. Các sự kiện chính trị, văn hóa của Đảng, Nhà nước, địa phương được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đồng chí Trần Quốc Phong, Phó Chủ tịch UBND, Phó Ban chỉ đạo 138 huyện phát biểu tại Ngày hội

Tại Ngày hội, các đại biểu đã tham luận làm rõ hơn những kết quả đạt được, và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân BVANTQ trên địa bàn. Đồng thời thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Các tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện

Các tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của UBND xã

Nhân dịp này, UBND huyện Hữu Lũng, UBND xã Yên Vượng đã tặng giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Đồng chí Đinh Thị Anh Thư, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ và đại diện Công an tỉnh tặng quà cho các hộ dân

Đại diện lãnh đạo UBND huyện tặng quà cho các hộ dân

Các y, bác sỹ Trung tâm y tế huyện khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân

Trong khuôn khổ chương trình, Ban chỉ đạo 138 tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Hữu Lũng đã tặng 25 suất quà cho gia đình chính sách, người có uy tín của xã Yên Vượng, mỗi suất gồm quà và 500.000 đồng tiền mặt; Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng cũng tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 60 người thuộc đối tượng đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và người cao tuổi xã Yên Vượng.

Trần Luyện – Minh Kiên

Trung Tâm VHTT&TT huyện