A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truyền thông về phòng, chống: bạo lực học đường, thuốc lá điện tử và đuối nước

 

Sáng ngày 20/5/2024, phòng Tư pháp phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân duyện, phòng LĐTBXH-DT huyện tổ chức truyền thông Phòng, chống bạo lực học đường; phòng, chống thuốc lá điện tử; phòng, chống đuối nước tại Trường THCS xã Đồng Tân cho 576 giáo viên và học sinh tham dự.

Ảnh: các học sinh tham dự truyền thông

          Báo cáo cấp huyện chia sẻ, trao đổi về các hành vi bạo lực học đường; cách kiểm soát cảm xúc, xử lý khi bị bạo lực học đường…các nguy cơ bạo lực học đường có thể gây ra với chính bản thân, bạn bè mình,  kỹ năng về phòng, chống xâm hại bạo lực; tránh xa bạo lực, không gây bạo lực, chủ động báo với thầy cô giáo, cha mẹ khi mình có mối đe dọa gây bạo lực hoặc biết được hiện tượng bạo lực có thể xảy ra đối với các bạn khác.

          Ảnh: Đ/c Phạm Văn Tiến Phó viện trưởng VKSND huyện triển khai nội dung tại Hội nghị

Tại buổi truyền thông, giáo viên và các em học sinh được cung cấp một số thông tin và tình hình sử dụng thuốc lá trong thanh thiếu niên hiện nay; thành phần gây nghiện có trong thuốc lá; tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng tới sức khỏe người hút và người hút thuốc lá thụ động; những lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc...

Báo cáo viên truyền đạt kiến thức về thực trạng, nguyên nhân dẫn đến đuối nước với những ví dụ cụ thể, dễ hiểu. Đồng thời trang bị kỹ năng, cách phòng, tránh đuối nước; cách xử lý khi gặp người bị đuối nước tùy theo khả năng của mình. Đó là gọi người lớn tới trợ giúp, ném sợi dây, sào tre dài cho người gặp nạn, làm áo phao từ các vật dụng đơn giản, dễ kiếm…

Ảnh: Đ/c Đặng Xuân Tuấn Trưởng phòng LĐTBXH-DT huyện triển khai nội dung tại Hội nghị

Đây là dịp giúp các em được quan sát, học tập và thực hành các kỹ năng phòng tránh; bạo lực hoạc đường, thuốc lá điện từ và đuối nước, nhằm nâng cao ý thức đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn bè trước những nguy cơ gây hại cho sức khoẻ, tính mạng, tai nạn tiềm ẩn./.

                                                   Triệu Thị Hồng Nhung

          Phòng Tư pháp huyện  

 


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 3
Hôm nay : 23
Trong tháng : 9.706
Tất cả : 102.446