Họp Ban chỉ đạo công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tháng 5

Chiều ngày 22/5, Ban chỉ đạo công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng huyện Hữu Lũng tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác giải phóng mặt bằng tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6/2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng huyện.

Đồng chí Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất báo cáo kết quả công tác giải phóng mặt bằng tháng 5

Hiện trên địa bàn đang triển khai 4 dự án trọng điểm và 9 dự án khác. Trong tháng 5, dưới sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sát của Ban Chỉ đạo, công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn đã đạt những kết quả tích cực. Theo báo cáo tại hội nghị, trong tháng 5, huyện đã tổ chức kiểm đếm đối với 126 trường hợp tương ứng diện tích 63,5 ha và 35 ngôi mộ trong phạm vi ảnh hưởng các dự án; ban hành 03 Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ đối với 08 trường hợp, tổng kinh phí 208,45 triệu đồng; tổ chức chi trả đối với 14 trường hợp, tổng kinh phí 1,97 tỷ đồng (bao gồm cả chi phí bồi thường hỗ trợ di chuyển mộ); hoàn thành giải phóng mặt bằng diện tích 0,35 ha.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã báo cáo, giải trình rõ tiến độ triển khai các dự án, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp triển khai hiệu quả công tác giải phóng mặt bằng thời gian tới.

Đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng huyện đề nghị các chủ đầu tư cần tăng cường công tác phối hợp gữa các cơ quan chuyên môn của huyện, xã; tăng cường công tác tuyên truyền vận động tích cực đổi mới hình thức tuyên truyền vận động người dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách thu hồi đất; tập trung thực hiện tốt quy trình kiểm đếm, rà soát kỹ hồ sơ, phương án đền bù đảm bảo đúng quy định pháp luật; đối với xã tập trung rà soát kiểm tra lập biên bản các trường hợp vi phạm, đẩy mạnh nắm bắt thực tế và nghiên cứu tham mưu cho ban chỉ đạo phương án kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh, đẩy mạnh công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư.

Mã Thắng

Trung Tâm VHTT&TT Hữu Lũng