ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ HUYỆN ỦY LÀM VIỆC VỚI THÔN BẢO ĐÀI I, XÃ HÒA THẮNG

Chiều ngày 22/8, Đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc trực tiếp với thôn Bảo Đài I, xã Hoà Thắng để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề mà nhân dân quan tâm. Trên cơ sở đó xem xét, chỉ đạo giải quyết. Đi cùng đoàn có đồng chí Đinh Thị Anh Thư, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Lãnh đạo Ban tổ chức Huyện uỷ, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện các phòng ban, chuyên môn huyện. Về phía xã có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ Ban MTTQ Việt Nam xã Hoà Thắng, các đồng chí là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác mặt trận, các đồng chí đảng viên và đại diện nhân dân của thôn Bào Đài I, xã Hoà Thắng.

Đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Phát biểu tại buổi làm việc

Đại diện thôn Bảo Đài I, nêu khó khắn vướng mắc và đề xuất các ý kiến kiến nghị

Tại buổi làm việc, đại diện thôn Bảo Đài I đã thông qua nhanh báo cáo Kết quả công tác 8 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2024 của chi bộ. Theo đó thôn có 80 hộ với trên 400 nhân khẩu, Chi bộ thôn có 05 Đảng viên. Trong 8 tháng đầu năm Chi bộ đã tổ học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng trong các buổi sinh hoạt hàng tháng và các buổi học tập Nghị quyết do Đảng ủy triển khai, vận dụng tinh thần Nghị quyết của Đảng vào thực tiễn, lập trường, tư tưởng của các đảng viên trong chi bộ vững vàng, thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội của nhân dân trong thôn. Các lĩnh vực kinh tế, văn hoá xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, Anh ninh quốc phòng được giữ vững. Cùng đó đại diện chi bộ và nhân dân trong thôn đã có các ý kiến đề xuất, kiến nghị với đồng chí Bí thư Huyện uỷ về các nội dung nhân dân quan tâm như: Phương án thu hồi đất, cấp đất của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đông Bắc chưa hợp lý; Việc thanh, quyết toán công trình tuyến đường bê tông có vốn đối ứng của nhân dân trên địa bàn; Đề nghị xem xét, thi công sớm đoạn đường đất còn lại nối liền sang tỉnh Bắc Giang khoảng 730m, đầu tư thuỷ lợi, cấp giống cây lâm nghiệp để nhân dân phát triển kinh tế; tu sửa, nâng cấp nhà văn hoá thôn, định hướng kiện toàn các chức danh hoạt động tại thôn.

Đại diện đang viên và nhân dân thôn Bảo Đài I, phát biểu ý kiến

Sau khi nghe các ý kiến đề xuất, kiến nghị của chi bộ và nhân dân trên địa bàn thôn đại diện các phòng ban, chuyên môn của huyện, lãnh đạo xã Hoà Thắng đã trao đổi, làm rõ đồng thời đưa ra các giải pháp định hướng tháo gỡ trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư huyện uỷ yêu cầu các Cơ quan, Phòng ban, chuyên môn huyện, lãnh đạo xã Hoà Thắng cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, đề xuất của nhân dân trong thôn. Tăng cường việc trao đổi, nắm tình hình để chỉ đạo giải quyết các ý kiến nhân dân đã nêu. Đồng chí cũng đề nghị chi bộ thôn cần tiếp tục tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức con em trong thôn để tham gia các hoạt động của thôn, tạo nguồn đảng viên, làm tốt công tác nắm tình hình dư luận xã hội, bám sát các nhiệm vụ đã đề ra.

Đồng chí Bí thư huyện uỷ tặng quà cho thôn Bảo Đài I, xã Hoà Thắng

Nhân dịp đến làm việc với thôn, đồng chí Bí thư huyên uỷ đã tặng quà, đồng thời chúc chi bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra.

Nguyễn Nhiên

Trung tâm VHTT&TT