A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cụm thi đua số 3 - khối các trường có cấp THCS huyện Hữu Lũng tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm học 2023-2024

Chiều ngày 01 tháng 7 năm 2024, Cụm thi đua số 3 thuộc Phòng GDĐT huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị Tổng kết Cụm thi đua khối các trường cấp THCS năm học 2023-2024. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Thị Toán, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GDĐT; đồng chí Từ Thu Thủy, Phó Trưởng phòng GDĐT cùng các đồng chí chuyên viên phụ trách các bộ phận, viên chức hỗ trợ công tác Phòng GDĐT và 54 đồng chí là cán bộ quản lý, chủ tịch công đoàn phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của các trường THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện Hữu Lũng.

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Hữu Lũng, Cụm trưởng cụm thi đua số 3 báo cáo kết quả công tác thi đua năm học 2023-2024. Trong đó đánh giá những kết quả nổi bật trong năm học như chất lượng hai mặt giáo dục, các cuộc thi cấp huyện, tỉnh, công tác phân luồng, kết quả chuyển đổi số,tỷ lệ HS được công nhận tốt nghiệp 2.198/2.198 đạt 100%; Kỳ thi chọn HSG các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh có 63/91 = 69,2% học sinh tham dự đạt giải (tăng 21 giải so với năm học trước), trong đó: giải nhất 01 giải, giải nhì: 08 giải, giải ba: 14 giải, giải khuyến khích 40 giải, nhiều đơn vị có số lượng giải và chất lượng giải cao. Kết quả phổ điểm trung bình thi vào 10 THPT tăng hơn so với năm học trước: môn Ngữ văn đạt 6.30 tăng 0.92, môn Toán 5.08 tăng 0.10, Tiếng Anh tăng 0.44,trong đó có 02 học sinh xuất sắc nhất em Lê Thanh Trúc trường TH&THCS xã Minh Tiến đạt 47,5 điểm, em Vi Đức Anh trường THCS xã Đồng Tân đạt 47 điểm, trở thành Thủ khoa, Á khoa của trường THPT Hữu Lũng trong kì thi tuyển sinh lớp 10. Một số đơn vị vượt chỉ tiêu cam kết nổi bật như trường THCS xã Hồ Sơn, THCS xã Cai Kinh, THCS xã Sơn Hà, THCS thị trấn Hữu Lũng…Bên cạnh đó còn có những hạn chế như về chất lượng giáo dục giữa các trường, các vùng trong huyện ở các xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn còn thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung của huyện, tỉnh. Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng năm học 2024-2025 và thông qua quyết toán kinh phí trong năm học.

Hình ảnh đ/c Cụm trưởng Cụm Thi đua báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị đã được xem 03 báo cáo tham luận của một số đơn vị trường có các thành tích, lĩnh vực công tác tiêu biểu, trường THCS xã Sơn Hà báo cáo về “Ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong quản lý, tổ chức các hoạt động giáo dục đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018”, trường THCS xã Cai Kinh tham luận về “Nâng cao hiệu quả công tác phân luồng, nâng cao chất lượng phổ điểm thi vào 10 THPT”, trường THCS xã Hữu Liên về công tác “Nâng cáo chất lượng hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học kỹ thuật và khởi nghiệp”, với sự cố gắng nỗ lực nhà trường đã đóng góp không nhỏ vào thành tích đạt được của ngành trong năm học vừa qua.

Hội nghị đã tiếp nhận 05 ý kiến phát biểu của 05 đơn vị trường đóng góp cho bản dự thảo và phương hướng của cụm thi đua cũng nhưtrao đổi về kinh nghiệm đã đạt được các thành tích và những khó khăn vướng mắc để các đơn vị bạn cùng học hỏi và rút kinh nghiệm về công tác ôn thi vào 10 THPT, công tác phân luồng, tham gia các cuộc thi, hội thi các cấp tổ chức, công tác xây dựng cơ sở vật chất,…

                    Hình ảnh các đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phan Thị Toán, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GDĐT huyện đã ghi nhận đánh giá cao những kết quả tích cực đã đạt được trong năm học qua của cấp trung học cơ sở, ghi nhận những nỗ lực và đóng góp tích cực cho ngành như về sự chủ động tham mưu tìm nguồn giáo viên hợp đồng, làm tốt công tác tư tưởng cho giáo viên đi hỗ trợ những đơn vị khó khăn về mặt nhân sự, ghi nhận sự nỗ lực vượt khó vươn lên đạt thành tích trong các cuộc thi, hội thi các cấp, kết quả phân luồng và phổ điểm thi vào 10 đều có kết quả cao so với năm trước.Đồng thời chỉ rõ một số nguyên nhân, hạn chế cần tiếp tục khắc phục và nhấn mạnh một số nội dung cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới như: tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được của nhà trường, của cụm. Phát huy công tác thi đua khen thưởng đảm bảo đúng mục đích, ý nghĩa, bản chất của công tác thi đua khen thưởng, tạo động lực phấn đấu cho người lao động, đảm bảo công bằng khách quan. Rà soát các tiêu chuẩn đăng ký cho điểm phải bám sát các văn bản chỉ đạo và căn cứ với tình hình thực tế. Nhân rộng các tấm gương cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước… và định hướng về bình bàu suy tôn, khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Hình ảnh đ/c Phan Thị Toán- Trưởng phòng GDĐT phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị đã tiến hành bình bầu tuy tôn các đơn vị nhất, nhì, ba và bầu ban lãnh đạo cụm thi đua cho năm học 2024-2025 bằng hình thức bỏ phiếu kín. Kết quả như sau: Nhất cụm trường THCS xã Sơn Hà, Nhì cụm trường THCS xã Cai kinh, đồng Ba cụm trường THCS xã Yên Thịnh, THCS xã Yên Vượng. Hội nghị đã bầu ra được Ban lãnh đạo cụm thi đua năm học 2024-2025 gồm các trường THCS xã Hòa Sơn, THCS1 xã Vân Nham, THCS xã Hồ Sơn, PTDTBT THCS1 xã Thiện Tân, THCS xã Hòa Lạc.

Hình ảnh các đại biểu bỏ phiếu suy tôn các đơn vị

Ban lãnh đạo cụm thi đua năm học 2024-2025

Với những nỗ lực, quyết tâm trên mong rằng trong năm học 2024-2025 tới các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa góp phần cho sự phát triển của ngành giáo dục huyện nhà.

            Tạ Bảo Nguyên

                        Phòng GDĐT huyện Hữu Lũng

 

 

 

 

 

 


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 236
Trong tháng : 9.463
Tất cả : 119.312