A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp trực tiếp lấy ý kiến về phương án bồi thường, hỗ trợ đối với 75 hộ bị ảnh hưởng Dự án Cụm Công nghiệp Hồ Sơn 1, huyện Hữu Lũng

Ngày 27/3, tại Nhà văn hóa xã Hồ Sơn, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Hữu Lũng phối hợp với UBND xã tổ chức Họp trực tiếp lấy ý kiến về phương án bồi thường, hỗ trợ đối với 75 hộ bị ảnh hưởng Dự án Cụm Công nghiệp Hồ Sơn 1, huyện Hữu Lũng.

 

 

Ảnh: Đại biểu dự cuộc họp

          Theo đó, ngày 19/3/2024, Trung tâm Phát triển quỹ đất đã phối hợp với UBND xã Hồ Sơn niêm yết công khai phương án bồi thường hỗ trợ, tái định cư dự án Cụm công nghiệp Hồ Sơn 1, huyện Hữu Lũng tại UBND xã Hồ Sơn, Nhà Văn hóa thôn Đồng Sơn và giao phương án chi tiết đến 75 hộ gia đình bị ảnh hưởng.

 

Ảnh: Lãnh đạo Trung tâm PTQĐ thông qua các cơ chế chính sách bồi thường hỗ trợ

 

          Tại cuộc họp, sau khi nghe đại diện Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện thông báo các cơ chế chính sách bồi thường hỗ trợ đối với các hộ bị ảnh hưởng dự án. Đại diện các hộ bị ảnh hưởng bởi dự án tại các thôn Đồng Sơn xã Hồ Sơn, thôn Khuôn Dầu xã Tân Thành đã có 21 ý kiến đề nghị làm rõ, cơ bản các ý kiến tập trung vào nội dung như: cách tính loại đất, diện tích đất, mật độ cây trồng để đền bù, hỗ trợ; phương án bồi thường, hỗ trợ đối với các hộ không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc không có các loại giấy tờ liên quan đến đất đang sử dụng; phương án hỗ trợ đất tái định cư; … và một số vấn đề liên quan khác.

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp

          Đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện đã trao đổi, trả lời, giải thích rõ ý kiến thắc mắc các hộ theo các qui định của pháp luật về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Đồng thời tiếp nhận những đề xuất, kiến nghị của các hộ để hoàn thiện phương án bồi thường, hỗ trợ cho các hộ bị ảnh hưởng bởi dự án trong thời gian sớm nhất.

Hoàng Hồng

Trung tâm VHTT-TT Hữu Lũng


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 5
Hôm nay : 341
Trong tháng : 14.731
Tất cả : 59.052