HỘI NGHỊ GIỚI THIỆU CÂY GIỐNG MÍT DAI VÀNG

Ngày 29/3, UBND huyện Hữu Lũng, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện phối hợp với HTX Bảo tồn và Phát triển mít dai vàng tổ chức hội nghị giới thiệu cây giống Mít dai vàng, xã Hà Giang, huyện Đông Hưng, Thái Bình. Dự hội nghị có đồng chí Dương Thị Hạnh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện, đại diện lãnh đạo các xã thị trấn và công chức phụ trách.

Toàn cảnh hội nghị giới thiệu cây giống mít dai vàng

Đại diện Hợp tác xã Bảo tồn và Phát triển mít dai vàng giới thiệu về cây Mít dai vàng tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đại diện Hợp tác xã Bảo tồn và Phát triển mít dai vàng giới thiệu về đặc điểm, kỹ thuật trồng và chăm sóc, giá trị kinh tế của cây mít đầu dòng dai vàng, xã Hà Giang, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình như: giống cây được nhân bản bằng hạt, thời vụ trồng từ tháng 8 năm trước đến tháng 6 năm sau, thời gian sinh trưởng từ khi trồng đến cho thu hoạch từ 4 đến 5 năm, thời gian khai thác trên 50 năm, cây có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, năng suất đạt từ 80 đến 150kg/cây tương đương 50 tấn/ha.

Đồng chí Dương Thị Hạnh, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Dương Thị Hạnh, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện giao Phòng Nông nghiệp, các cơ quan chuyên môn, các xã phối hợp tổ chức thăm quan thực tế và tuyên truyên vận động người dân trồng và chăm sóc theo quy trình sạch và an toàn, đẩy mạnh liên kết thị trường kết nối với Doanh nghiệp, nhà vườn để duy trì đầu ra ổn định và tăng thu nhập cho bà con. Giao Phòng Nông nghiệp, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp, Hội làm vườn, các xã có kế hoạch phối hợp với Hợp tác xã Bảo tồn và Phát triển Mít dai vàng, xã Hà Giang, khảo sát áp dụng đưa giống Mít dai vàng Hà Giang về trồng trên đại bàn huyện Hữu Lũng.

Mã Thắng

Trung Tâm VHTT&TT Hữu Lũng