A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác của UBND huyện kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024; trên địa bàn xã Quyết Thắng

Chiều ngày 3/4/2024, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi Kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 trên địa bàn xã Quyết Thắng, tham gia đoàn kiểm tra có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

 

Toàn cảnh buổi kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 trên tại xã Quyết Thắng

Tại buổi làm việc, xã đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ và những khó khăn trong thực hiện phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới năm 2024.

Theo báo cáo, tổng diện tích gieo trồng vụ xuân được khoảng 218,5 ha trong đó lúa cấy được 152 ha, cây ngô 30 ha; cây củ có bột: 4 ha, cây thực phẩm: 30,5 ha, cây công nghiệp ngắn ngày 02 ha. Ban chỉ đạo sản xuất nông lâm nghiệp trên địa bàn xã tiếp tục chỉ đạo việc thực hiện mô hình lúa Nhật J02 với 127 hộ tham gia mô hình, diện tích 22,4 ha. Công tác an sinh xã hội được thực hiện thường xuyên, kịp thời và đẩy đủ; Tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao dịp trong và sau Tết Nguyên đán, tổ chức ra quân đầu xuân tạo khí thế vui tươi phấn khởi trong nhân dân, công tác an ninh quốc phòng trong dịp trước trong và sau tết được đảm bảo; Công tác xây dựng nông thôn mới tính đến thời điểm báo cáo xã đã đạt 12/19 tiêu chí; Thu chi ngân sách nhà nước trên địa bàn được thực hiện đúng theo quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của xã đã đạt được trong những tháng đầu năm 2024, đồng thời cũng chỉ ra các vấn đề còn tồn tại như : Việc xây dựng nông thôn mới chưa khoa học, tính lan tỏa trong đội ngũ cán bộ công chức và trong người dân còn hạn chế. Một số tiêu chí đánh giá chưa sát đúng theo yêu cầu quy định; Công tác làm đường giao thông nông thôn triển khai còn còn chậm. Đồng chí đề nghị tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, thường xuyên tham vấn ý kiến của các phòng chuyên môn để thực hiện các nhiệm vụ; tổ chức kiểm tra thường xuyên từng nội dung để lãnh đạo chỉ đạo kịp thời; Tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là các mô hình sản xuất đã có hiệu quả như dưa bao tử, lúa J02...; Đẩy mạnh làm đường giao thông nông thôn; Rà soát kỹ các tiêu chí nông thôn mới như tỷ lệ lao động qua đào tạo, nhà dột nát, làm đường, vệ sinh môi trường...; Quan tâm công tác giáo dục; Tiếp tục duy trì an ninh quốc phòng chủ động nắm bắt tình hình an ninh, tránh để xẩy ra các điểm nóng. Cũng tại buổi làm việc, đồng chí chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các phòng ban chuyên môn của huyện tích cực, sát sao để hướng dẫn và hỗ trợ xã trên 1 số lĩnh vực còn thiếu và hạn chế.

 

Đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra mô hình Dưa bao tử tại Thôn Rẫy xã Quyết Thắng

Trước đó, đoàn công tác đã đến kiểm tra mô hình dưa bao tử tại thôn Rẫy, công trình mương thuỷ lợi tại Thôn Bông, công trình xây dựng trường Tiểu học xã Quyết Thắng.

 

Mã Thắng

Trung Tâm VHTT&TT Hữu Lũng


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 386
Trong tháng : 21.944
Tất cả : 90.746