A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thả một cá thể Khỉ vàng và một cá thể Culi nhỏ về rừng đặc dụng Hữu Liên

  

 

Sáng 23/5, Hạt Kiểm lâm huyện Hữu Lũng và Hạt Kiểm lâm huyện Văn Lãng phối hợp với Ban Quản lý rừng đặc dụng Hữu Liên tiến hành thả một cá thể Khỉ vàng và một cá thể Culi nhỏ về môi trường tự nhiên thuộc rừng đặc dụng Hữu Liên, huyện Hữu Lũng.

Cá thể khỉ vàng và cá thể culi nhỏ được đưa đến rừng đặc dụng Hữu Liên để thả về môi trường tự nhiên

Trước đó, ngày 22/4, Hạt Kiểm lâm huyện Hữu Lũng đã tiếp nhận 1 cá thể Khỉ vàng do ông Nguyễn Cảnh Toàn, địa chỉ số 74 đường Hà Huy Tập, thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội bàn giao. Trên đường đi lễ đền Bắc Lệ về Hà Nội, khi đến khu vực thôn Đồng Gia, xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng, ông Toàn đã phát hiện một cá thể khỉ sau đó ông đã giữ lại và thông báo cho Hạt Kiểm lâm huyện Hữu Lũng đến tiếp nhận. Qua xác minh, đây là cá thể khỉ vàng (Macaca mulatta), nặng 4 kg, thuộc loài nguy cấp quý hiếm nhóm IIB cần được bảo vệ.

Lực lượng chức năng thả cá thể Khỉ vàng về môi trường tự nhiên

Còn tại Văn Lãng, ngày 25/4/2024 Hạt Kiểm lâm huyện Văn Lãng đã tiếp nhận 1 cá thể Culi nhỏ do người dân tự nguyện giao nộp. Được biết, cá thể Culi này được ông Đoàn Văn Thành, trú tại số nhà 101, đường Bắc Nam, cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng phát hiện trong vườn và bắt giữ để chuyển giao cho cơ quan chức năng. Cá thể này là Culi nhỏ, có tên khoa học là Nycticebus pygmaeus, nặng 0,5 kg, thuộc loài nguy cấp, quý hiếm nhóm IB.

Lực lượng chức năng thả cá thể culi nhỏ về môi trường tự nhiên

Sau khi tiếp nhận cá thể khỉ vàng và Culi nhỏ, Hạt Kiểm lâm huyện Hữu Lũng và Hạt Kiểm lâm huyện Văn Lãng đã theo dõi, chăm sóc, xác nhận sức khỏe các cá thể ổn định, đảm bảo sức sống khi trở về môi trường tự nhiên.

Mã Thắng

Trung Tâm VHTT&TT Hữu Lũng


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 26
Trong tháng : 9.709
Tất cả : 102.449