A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội – Dân tộc huyện Hữu Lũng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc lớp dạy bơi và hướng dẫn kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 217/KH-UBND ngày 10/6/2024 của UBND huyện Hữu Lũng về việc “tổ chức mở lớp dạy bơi miễn phí và các kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em năm 2024”. Để nâng cao kĩ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em, bồi dưỡng, trang bị cho trẻ em kỹ năng bơi để tự bảo vệ mình khỏi tai nạn đuối nước, chiều ngày 02/7/2024, tại Bể bơi Hải Âu, Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội – Dân tộc huyện Hữu Lũng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo cho trẻ em trên địa bàn. Tới dự Lễ khai mạc có Lãnh đạo, Chuyên viên, cán bộ Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội – Dân tộc; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và 30 cháu thiếu nhi trên địa bàn thị trấn, Hồ Sơn, Sơn Hà tham gia.

Toàn cảnh lớp học bơi

Khóa học diễn ra bắt đầu từ ngày 02/7 đến hết ngày 12/7/2024 với 11 buổi học, các em thiếu nhi sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ thuật bơi lội, ý nghĩa tác dụng của bơi lội cự ly và xử lý kịp thời các tình huống khi gặp đuối nước. Qua đó,góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức và các kiến thức phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước cho thiếu nhi trên địa bàn; tăng cường và đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi, giúp các em nâng cao sức khỏe, thể chất, hoàn thiện  kỹ năng thực hành xã hội tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm do đuối nước gây ra.

Việc mở lớp dạy bơi cho trẻ em trong dịp hè là một việc làm hết sức có ý nghĩa, thiết thực, góp phần nâng cao sức khỏe, tránh những trường hợp đuối nước thương tâm xảy ra. Qua đó thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của các tổ chức chính quyền và các cơ quan, đơn vị, đoàn thể trong công tác giáo dục và bảo vệ trẻ em trên địa bàn.

 

Phạm Thị Hoàng Lan

Phòng LĐ,TB,XH – Dân tộc huyện Hữu Lũng


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 219
Trong tháng : 9.446
Tất cả : 119.295