A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị về công tác phân luồng cho học sinh sau TNTHCS và nâng cao chất lượng thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025

Chiều ngày 20/3/2024, Phòng GDĐT huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị về công tác phân luồng HS sau TNTHCS và nâng cao chất lượng thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025. Dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Phan Thị Toán, Huyện ủy viên, Trưởng phòng GDĐT; Từ Thu Thủy, Phó Trưởng phòng GDĐT; Ông Nguyễn Ngọc Dự - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm trường Cao đẳng Công nghệ Nông Lâm Đông Bắc cùng các đồng chí chuyên viên, viên chức hỗ trợ và các đồng chí hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, đại diện giáo viên chủ nhiệm lớp 9 của các trường có cấp THCS trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị đồng chí Từ Thu Thủy, Phó Trưởng phòng GDĐT phát biểu khai mạc, trong đó nhấn mạnh mục đích, yêu cầu của Hội nghị và một số định hướng cho phần trao đổi thảo luận.

Đồng chí Từ Thu Thủy, Phó Trưởng phòng GDĐT phát biểu khai mạc

Tại Hội nghị đại diện Trường Cao đẳng Công nghệ Nông lâm Đông Bắc lên tuyên truyền về công tác tuyển sinh vào 10, các ngành nghề của nhà trường và đặc biệt những thuận lợi, ưu tiên, ưu đãi đối với học sinh theo học.

Tuyên truyền của Trường Cao đẳng Công nghệ Nông lâm Đông Bắc

Hội nghị tiến hành phân tích đánh giá về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT trên địa bàn huyện và số lượng dự kiến tuyển sinh của Trung tâm GDTX 2 tỉnh Lạng Sơn và trường Cao đẳng Công nghệ Nông lâm Đông bắc; Đánh giá thực trạng về chất lượng học sinh lớp 9 đến cuối học kỳ I năm học 2023 – 2024 và Đánh giá thực trạng về công tác ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của bộ phận chuyên môn THCS. Năm học 2023 – 2024 tổng số học sinh lớp 9 là 2203 em, chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2024 – 2025 của các đơn vị trường THPT trên địa bàn huyện là 1344 học sinh (THPT Hữu Lũng: 616, THPT Vân Nham: 378, THPT Tân Thành: 320 và PTDTNT THCS&THPT: 30) như vậy số học không vào được các trường THPT là 859 học sinh. Theo số liệu báo cáo của các đơn vị trường thì năm học 2024-2025 số học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT là 1921 so với chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT trên địa bàn huyện còn 577 học sinh sẽ không được vào học THPT. Chuyên môn cũng đã đánh giá những mặt đã đạt được và những hạn chế tồn tại về cách thức tổ chức thực hiện, do yếu tố vùng miền, do công tác phối hợp chưa thực sự chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường, giữa nhà trường và các trường dạy nghề.

          .

Đồng chí Hà Văn Công, Chuyên viên phòng GDĐT đánh giá phân tích     công tác phân luồng

Trong phần thảo luận, Hội nghị  đã tiếp nhận 11 ý kiến phát biểu của 10 đơn vị, trong đó 10 ý kiến lãnh đạo đơn vị và 01 ý kiến của giáo viên chủ nhiệm lớp 9 về các vấn đề như: những khó khăn vướng mắc trong công tác phân luồng từ phía nhà trường, gia đình học sinh, những mặt hạn chế trong công tác ôn luyện thi vào 10 THPT; các giải pháp để đẩy mạnh công tác phân luồng sau THTHCS và nâng cao chất lượng các giờ ôn tập. Các đơn vị mong muốn Phòng GDĐT cử giáo viên cốt cán vào các trường có phổ điểm thi thấp để hỗ trợ công tác ôn luyện.

Tạ Bảo Nguyên

Phòng GD&ĐT huyện


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 3
Hôm nay : 309
Trong tháng : 14.699
Tất cả : 59.020