A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHI BỘ BẢO HIỂM XÃ HỘI HUYỆN HỮU LŨNG SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ THÁNG 6 NĂM 2024

 

          Thực hiện Kế hoạch số 35-KH/CB ngày 30/01/2024 về triển khai thực hiện mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 với chủ đề “Mỗi cán bộ, đảng viên Chi bộ Bảo hiểm xã hội là một tuyên truyền viên về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế”.

          Ngày 04/6/2024 Chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 6/2024 với chủ đề “Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào công tác tuyên truyền, vận động người tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện”.

Ảnh: Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

          BHXH tự nguyện là một phần quan trọng trong chính sách BHXH, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Chính sách BHXH tự nguyện khuyến khích người dân có thu nhập tự nguyện tham gia, có sự hỗ trợ từ ngân sách nhà nước cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và người có thu nhập thấp. Tham gia BHXH tự nguyện đảm bảo an sinh cho người lao động khi hết tuổi lao động, không còn khả năng lao động được Quỹ BHXH chi trả lương hưu, đảm bảo thu nhập và ổn định cuộc sống. Chính sách này thể hiện sự tích cực, chủ động của người lao động đối với việc tự đảm bảo an sinh cho bản thân.

          Nội dung sinh hoạt chuyên đề tập trung vào các kỹ năng, kinh nghiệm và giải pháp trong tuyên truyền vận động người tham gia BHXH tự nguyện được tổ chức dưới hình thức chia đội và bốc thăm trả lời câu hỏi. Đa số các câu hỏi được bốc thăm là những câu hỏi mở với nhiều lựa chọn để mọi người cùng chia sẻ, liên hệ với thực tế công việc đang làm, với cuộc sống thường ngày đang diễn ra.

 

Đại diện đội thi trả lời câu hỏi

          Sau một buổi làm việc thật sự nghiêm túc, công bằng, khách quan của Ban giám khảo, kết thúc buổi sinh hoạt đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba cho các đội tham gia trả lời câu hỏi.

 

Các đội thi đạt giải trong buổi sinh hoạt chuyên đề

          Ngoài ra Ban giám khảo còn trao giải thưởng phụ cho quần chúng tham dự sinh hoạt chuyên đề với những chia sẻ kinh nghiệm trong tuyên truyền phát triển người tham gia BHXH tự nguyện mang tính ứng dụng cao.

          Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề mang lại cho mỗi cán bộ, đảng viên những kiến thức về tuyên truyền, vận động người tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, từ đó mỗi người cùng nâng cao ý thức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, góp phần cùng tập thể hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

 

Bích Ngoc – BHXH huyện Hữu Lũng


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 3
Hôm nay : 270
Trong tháng : 7.722
Tất cả : 117.571