A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động “Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2024

 In

Sáng 12/6, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động “Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Lễ phát động được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu của tỉnh và trực tuyến đến tất cả các huyện. Dự và chỉ đạo lễ phát động có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Dự lễ phát động có đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể và đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tại điểm cầu huyện Hữu Lũng có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, thành viên Ban đại diện Hội đồng Quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự tại điểm cầu huyện Hữu Lũng

Trong những năm qua, nguồn vốn tín dụng của NHCSXH tỉnh đã phát huy hiệu quả. Đến nay, nguồn vốn tín dụng đã giúp cho hơn 500 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn phát triển sản xuất; trên 50 nghìn lao động được vay vốn tạo việc làm; xây dựng được gần 150 nghìn công trình nước sạch và vệ sinh môi trường; gần 1.000 hộ được hỗ trợ mua, cải tạo, xây dựng mới nhà ở; hỗ trợ xây, sửa gần 8.000 căn nhà cho hộ nghèo... Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện tín dụng chính sách vẫn còn khó khăn do nguồn vốn bổ sung của trung ương và nguồn vốn ủy thác từ ngân sách tỉnh sang NHCSXH còn hạn chế, chưa đáp ứng đủ nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Nhằm góp phần tạo lập nguồn vốn tín dụng, ngày 6/5/2024, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch số 99 phát động “Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” tại NHCSXH, giai đoạn 2024 – 2025. Theo đó, các cá nhân tổ chức tham gia gửi tiết kiệm với các hình thức gửi như: tiết kiệm gửi góp, tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm có kỳ hạn với mức lãi suất gửi tiền tương đương các ngân hàng thương mại nhà nước trên địa bàn tỉnh, được nhà nước đảm bảo khả năng thanh toán.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH nhấn mạnh: Để có thêm nguồn lực cho tín dụng chính sách, bên cạnh nguồn lực của trung ương, rất cần sự chung sức, đồng lòng hỗ trợ nguồn lực của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh để tạo lập, bổ sung thêm nguồn vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh. Đồng chí mong muốn và tin tưởng rằng với sự quan tâm, chung sức, đồng lòng ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp, các cá nhân và toàn thể Nhân dân trên địa bàn tỉnh, trong thời gian tới NHCSXH sẽ được bổ sung thêm nhiều nguồn lực để kịp thời hỗ trợ người nghèo và đối tượng chính sách vay vốn, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, giảm nghèo.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH các cấp đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị: Các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tích cực tham gia gửi tiết kiệm tại NHCSXH; Chi nhánh NHCSXH tỉnh chủ động tham mưu, báo cáo NHCSXH Trung ương bổ sung nguồn vốn tăng trưởng hằng năm, tham mưu cấp ủy chính quyền địa phương bố trí bổ sung nguồn vốn tín dụng chính sách phục vụ chương trình giảm nghèo của tỉnh, vận động khai thác hiệu quả nguồn vốn nhàn rỗi của các tổ chức, cá nhân. Đồng thời, cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, các cơ quan ban ngành tiếp tục quan tâm phối hợp với NHCSXH thực hiện tốt hoạt động tín dụng chính sách để phát huy hiệu quả nguồn vốn.

Tại lễ phát động, lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể đã tham gia mở sổ tiết kiệm tại Chi nhánh NHCSXH tỉnh. Theo số liệu từ Chi nhánh NHCSXH tỉnh, từ khi ban hành kế hoạch phát động đến nay, chi nhánh đã huy động được trên 66,2 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm.

Người dân gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch trong ngày phát động

Tại huyện Hữu Lũng tính đến 15 giờ ngày 12/6, đã có 18 khách hàng tham gia gửi tiết kiệm tại Ngân hàng chính sách xã hội với số tiền 1.814.700.000 Đồng, số tiết kiệm huy động 6 tháng đầu năm là 3.912 Triệu đồng, số dư tiết kiệm đến ngày 11/6/2024 là 57.245 Triệu đồng.

Cán bộ Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện hướng dẫn người dân gửi tiết kiệm

 

Ngọc Huyền

Trung tâm VHTT&TT Hữu Lũng


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 3
Hôm nay : 282
Trong tháng : 7.734
Tất cả : 117.583