Họp lấy ý kiến Đề án công nhận đạt đô thị loại V đối với thị trấn Hữu Lũng mở rộng

Chiều 29/3, UBND huyện Hữu Lũng tổ chức cuộc họp lấy ý kiến Đề án công nhận đô thị đối với thị trấn Hữu Lũng mở rộng (hình thành sau sát nhập xã Sơn Hà) đạt tiêu chí đô thị loại V. Đồng chí Bùi Quốc Khánh - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: Đồng chí Bùi Quốc Khánh, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe đơn vị tư vấn thuyết trình dự thảo Đề án đề nghị công nhận Thị trấn Hữu Lũng mở rộng (hình thành sau sáp nhập xã Sơn Hà) đạt tiêu chí đô thị loại V. Thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025, địa giới hành chính thị trấn Hữu Lũng được mở rộng do sát nhập xã Sơn Hà vào thị trấn Hữu Lũng. Theo kết quả đánh giá hiện trạng thị trấn Hữu Lũng mở rộng theo 5 tiêu chí, 63 tiêu chuẩn của đô thị loại V được quy định tại Nghị quyết số 26/2022/UBTVQH15 ngày 21/9/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 ngày 25 tháng 5 năm 2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phân loại đô thị. Thị trấn Hữu Lũng mở rộng đã đảm bảo các tiêu chí, tiêu chuẩn của đô thị loại V theo quy định.

Ảnh: Đại diện đơn vị tư vấn thuyết trình Đề án tại cuộc họp

Việc xây dựng Đề án đề nghị công nhận thị trấn Hữu Lũng mở rộng (hình thành sau khi sát nhập xã Sơn Hà) đạt tiêu chí đô thị loại V là phù hợp với các quy định hiện hành, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đồng thời đảm bảo phù hợp với định hướng phát triển theo quy hoạch chung thị trấn Hữu Lũng. Là cơ sở rà soát lại các tiêu chí của thị trấn Hữu Lũng nhằm đưa ra những định hướng đầu tư xây dựng trong thời gian tới nhằm khắc phục các tiêu chí còn yếu, còn thiếu, thu hút đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị đồng bộ, tạo nguồn lực phát triển kinh tế xã hội cho thị trấn, đời sống của người dân đô thị được nâng cao.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo Phòng KT-HT huyện phát biểu tại cuộc họp

Ảnh: Đồng chí Bùi Quốc Khánh, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại cuộc họp

Tại hội nghị, trên cơ sở ý kiến phát biểu của các cơ quan, đơn vị liên quan về các nội dung tiêu chí trong Đề án, đồng chí Bùi Quốc Khánh - Chủ tịch UBND huyện phát biểu đề nghị đơn vị tư vấn, Phòng Kinh tế - Hạ tầng và các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp rà soát, bổ sung, cập nhật và thống nhất số liệu của các tiêu chí, tiêu chuẩn để hoàn thiện Đề án đảm bảo nội dung và chất lượng trước khi trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Hoàng Hồng

Trung tâm VHTT-TT Hữu Lũng