A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết 20 năm triển khai thực hiện nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác

 

Ngày 14/7, UBND huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 4/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Dự hội nghị có đồng chí Phan Anh Thắng, Phó giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Lạng Sơn; Đồng chí Đinh Đức Chính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Đồng chí Trần Quốc Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Trần Quốc Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH  huyện phát biểu khai mạc hội nghị.jpg

Đồng chí Trần Quốc Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH  huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị_1.jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị

Sau 20 năm triển khai tín dụng chính sách theo Nghị định 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ, đã khẳng định được vai trò của chính sách tín dụng ưu đãi, sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân. Từ 2 chương trình tín dụng chính sách khi mới thành lập ban đầu, đến nay Phòng giao dịch NHCSXH huyện Hữu Lũng đang thực hiện 17 chương trình tín dụng chính sách ưu đãi, với 9.797 khách hàng vay vốn. Tổng doanh số cho vay đạt trên 1.400 tỷ đồng, giải quyết trên 43.000 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn. Từ nguồn vốn ưu đãi đã góp phần giúp trên 3.500 hộ gia đình thoát nghèo, giúp cho 833 hộ nghèo có nhà ở ổn định, an toàn, từng bước nâng cao mức sống, giảm nghèo bền vững; giúp cho trên 500 hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn được vay vốn không lãi suất và lãi suất thấp để phát triển sản xuất; trên 16.000 lượt hộ gia đình có điều kiện sử dụng nước sạch và công trình vệ sinh đảm bảo trong sinh hoạt; giúp trên 560 lượt học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có đủ điều kiện tiếp tục theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học và dạy nghề; số lao động được tạo việc làm thông qua vay vốn chương trình cho vay giải quyết việc đạt trên 1.590 lượt lao động; 10.260 lượt hộ vay vốn để phát triển sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn. Trên địa bàn huyện hiện có 281 tổ TK&VV, dư nợ bình quân 1.569 triệu đồng/tổ; tỷ lệ thu lãi hàng năm luôn đạt trên 99%.

Đồng chí Đinh Đức Chính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.jpg

Đồng chí Đinh Đức Chính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những kết quả đạt được, một số tồn tại hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện; đồng thời kiến nghị đề xuất giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn chương trình chính sách tín dụng trong thời gian tới.

Đồng chí Phan Anh Thắng, Phó giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.jpg

Đồng chí Phan Anh Thắng, Phó giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Lãnh đạo chi nhánh ngân hàng CSXH tỉnh Lạng Sơn tặng hoa chúc mừng.jpg

Lãnh đạo chi nhánh ngân hàng CSXH tỉnh Lạng Sơn tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo NHCSXH Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã ghi nhận biểu dương những kết quả mà Phòng giao dịch NHCSXH  huyện đạt được trong 20 năm qua. Để thực hiện có hiệu quả hơn nữa về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục quán triệt sâu rộng, triển khai thực hiện tốt Chỉ thị, Kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; Nhận thức sâu sắc và xác định rõ vai trò, vị trí của tín dụng chính sách xã hội trong việc thực hiện mục tiêu về giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị và phát triển kinh tế của địa phương. Đặc biệt quan tâm gắn triển khai tín dụng chính sách với các chương trình, mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, chuyển đổi cơ cấu kinh tế của mỗi địa phương trong từng giai đoạn. Tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác ủy thác cho vay qua các tổ chức chính trị - xã hội, chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn và của các điểm giao dịch tại xã, thị trấn để chuyển tải kịp thời, có hiệu quả vốn tín dụng chính sách xã hội.

Các tập thể, cá nhân được nhận giấy khen tại hội nghị.jpg

Các tập thể, cá nhân được nhận giấy khen tại hội nghị

Nhân dịp này, một số tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện Nghị định số 78/NĐ-CP của Chính phủ.

Minh Kiên

Trung tâm VHTT&TT Hữu Lũng


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 48
Trong tháng : 10.213
Tất cả : 120.062