Khai mạc huấn luyện tự vệ 2 khối cơ quan Huyện ủy, HĐND&UBND huyện năm 2023

Sáng ngày 20/8, Ban Chỉ huy quân sự Khối các cơ quan Huyện ủy và Khối các cơ quan HĐND&UBND huyện Hữu Lũng tổ chức Khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2024.

Toàn cảnh lễ khai mạc

Trong thời gian từ ngày 20 đến ngày 28/8, 64 chiến sỹ tự vệ của khối các cơ quan Huyện ủy, và khối các cơ quan HĐND&UBND huyện sẽ được học tập các nội dung về giáo dục chính trị pháp luật và huấn luyện quân sự. Trong đó về chính trị, được học những nội dung về quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn mới; Luật dân quân tự vệ; chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch...Về quân sự được huấn luyện điều lệnh đội ngũ; kỹ năng sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị khí tài; khả năng phối hợp chiến đấu,…

Các đại biểu dự lễ khai mạc

Qua huấn luyện, nhằm giúp lực lượng tự vệ nâng cao nhận thức chính trị, quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng về Quốc phòng - Quân sự; nâng cao trình độ chiến thuật, hiểu biết và sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị khí tài hiện có đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương trong tình hình mới.

Ngay sau lễ khai mạc, lực lượng tự vệ 2 khối đã bước vào học tập, huấn luyện các nội dung theo kế hoạch./.

Trần Luyện

Trung Tâm VHTT&TT huyện