CÔNG AN HỮU LŨNG TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA, KIỂM SOÁT, XỬ LÝ VI PHẠM ĐỐI VỚI XE MÔ TÔ, XE GẮN MÁY

Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Hữu Lũng đã triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tập trung xử lý nghiêm các đối tượng, nhóm hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây ra các vụ tai nạn giao thông, trọng tâm là người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy vi phạm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT)

Đại úy Lành Văn Nam, Đội Trưởng Đội CSGT-TT Công an huyện Hữu Lũng cho biết: Triển khai thực hiện Kế hoạch số 300 ngày 29/2/2024 của Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an về tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm là những nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông trên các tuyến giao thông và Kế hoạch số 1192 ngày 26/7/2024 của Công an tỉnh Lạng Sơn về Chuyên đề kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm đối với xe mô tô, xe gắn máy. Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Hữu Lũng đã xây dựng kế hoạch cụ thể, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, phối hợp với các đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm khép kín địa bàn 24/24h.

Ảnh: Kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông

Qua thực tế kiểm tra, phần lớn người dân đã nghiêm túc chấp hành pháp luật khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Tuy nhiên, một bộ phận người dân chưa nêu cao ý thức chấp hành. Đặc biệt, trong quá trình kiểm tra, xử lý, phát hiện nhiều trường hợp thanh thiếu niên, học sinh điều khiển xe mô tô, xe gắn máy vi phạm TTATGT, lỗi vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm, chưa đủ tuổi điều khiển xe, không có giấy phép lái xe hoặc không phù hợp … Đây là những hành vi vi phạm tiềm ẩn nhiều phức tạp, nguy cơ cao xảy ra các vụ tai nạn giao thông.

Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn, Cán bộ Đội CSGT-TT Công an huyện cho biết: Chúng tôi thường xuyên thực hiện nghiêm túc kế hoạch của Bộ Công an và thường xuyên kiểm tra kiểm soát tất cả các loại phương tiện, xử lý nghiêm tất cả các hành vi vi phạm với phương châm không có vùng cấm, không có ngoại lệ, tất cả các trường hợp vi phạm chúng tôi đều xử lý triệt để từ các hành vi vi phạm nhỏ đến lỗi của các phương tiện như xe ô tô tải, xe đầu kéo, xe khách.

Ảnh: Lực lượng CSGT huyện kiểm tra, tuyên truyền, hướng dẫn người dân

tích hợp các loại giấy tờ trên ứng dụng VNeID

Theo số liệu của Đội CSGT-TT Công an huyện, từ 15/12/2023 đến 07/8/2024, trên địa bàn huyện xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 6 người, bị thương 19 người, giảm 1 vụ, giảm 9 người chết so với cùng kỳ năm 2023. Va chạm giao thông xảy ra 23 vụ, làm 19 người bị thương, tăng 23 vụ, tăng 19 người bị thương so với cùng kỳ 2023. Nhằm tiếp tục phòng ngừa, hạn chế tai nạn giao thông, nhất là thời điểm dịp nghỉ lễ mùng 2/9 và chuẩn bị bước vào khai giảng năm học mới 2024-2025, lực lượng CSGT huyện Hữu Lũng tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, trọng tâm là người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

Đại úy Lành Văn Nam, Đội Trưởng Đội CSGT-TT Công an huyện Hữu Lũng cho biết thêm: Để tiếp tục kéo giảm tai nạn trong các tháng cuối năm, chúng tôi tiếp tục làm tốt công tác điều tra cơ bản, tập trung xây dựng kế hoạch tăng cường tuần tra kiểm soát vào các giờ cao điểm, các khu vực tập trung nhiều hàng quán, nhằm đảm bảo TTATGT và xử lý vi phạm đạt hiệu quả cao.

Cùng với việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của lực lượng Cảnh sát giao thông, mỗi người dân cần nêu cao ý thức, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

HOÀNG HỒNG - NGUYỄN NHIÊN

Trung tâm VHTT-TT Hữu Lũng