Trên 140 vận động viên tham gia Hội thao thể dục thể thao quốc phòng dân quân tự vệ năm 2024

Ngày 26/4, huyện Hữu Lũng tổ chức Hội thao thể dục, thể thao quốc phòng dân quân tự vệ năm 2024 với trên 140 vận động viên là cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ thuộc 6 cụm của 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự hội thao

Tham gia hội thao, các vận động viên thi đấu ở 3 nội dung: bắn súng tiểu liên AK bài 1 đồng đội nam, đồng đội nữ; Bơi mang súng và trang bị nhẹ; và ba môn quân sự phối hợp gồm: bắn súng, ném lựu đạn xa đúng hướng, chạy vũ trang cự ly 3.000m nam, 1.500m nữ.

Các vận động viên tham gia nội dung chạy vũ trang cự ly 3.000m nam

Qua 1 ngày tổ chức hội thao sôi nổi, 100% các nội dung thi đấu đạt mục đích, yêu cầu, bảo đảm an toàn về người, vũ khí trang bị. Ban tổ chức đã trao 6 giải nhất, 6 giải nhì, 7 giải ba cho các vận động viên và giải toàn đoàn cho đoàn vận động viên xuất sắc. Trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về cụm số 2; giải nhì cụm số 4 và giải ba thuộc về cụm số 3.

Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đơn vị

Thông qua hội thao nhằm đánh giá kết quả công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị pháp luật cho lực lượng dân quân tự vệ; nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện sức khoẻ, chiến thuật cho cán bộ, chiến sỹ dân quân nhằm xây dựng lực lượng, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và hoạt động của lực lượng vũ trang huyện đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, đồng thời lựa chọn vận động viên có thành tích cao tham gia Hội thao cấp tỉnh.

Minh Kiên

Trung tâm VHTT&TT Hữu Lũng