Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Xét xử rút kinh nghiệm vụ án chống người thi hành công vụ

Ngày 05/4/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hữu Lũng phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Hữu Lũng lựa chọn và đưa ra xét xử rút kinh nghiệm sơ thẩm vụ án hình sự “Chống người thi hành công vụ” đối với các bị cáo Lý Văn Thương, sinh năm 1985, trú tại thôn Bảo Đài II, xã Hòa Thắng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn; Lý Văn Tình, sinh năm 1985, trú tại thôn Tập Đoàn, xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh và Lý Văn Đông, sinh năm 1982, trú tại thôn Bảo Đài II, xã Hòa Thắng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Vụ án được xét xử công khai tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Hữu Lũng và được đông đảo người dân đến dự.

image001_43.jpg

Toàn cảnh phiên tòa

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố đã thực hiện tốt vai trò của mình và các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Các bị cáo coi thường pháp luật, không chấp hành yêu cầu của người có thẩm quyền, tụ tập đông người để gây sức ép đối với Tổ công tác của Công an huyện Hữu Lũng.

Hành vi phạm tội của các bị cáo đã trực tiếp xâm phạm các quy định của Nhà nước về trật tự quản lý hành chính, làm cho Tổ công tác Công an huyện Hữu Lũng không thể thực hiện đúng trách nhiệm, quyền hạn, không hoàn thành nhiệm vụ của mình, không lập được biên bản bắt người phạm tội quả tang, các đối tượng đánh bạc bỏ trốn.

image003_13.jpg

Kiểm sát viên trình bày luận tội

Trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, căn cứ vào các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, kết quả tranh tụng tại phiên tòa, các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên xử phạt bị cáo Lý Văn Thương 12 tháng tù, bị cáo Lý Văn Đông và bị cáo Lý Văn Tình 08 tháng tù về tội “Chống người thi hành công cụ” theo quy định tại Khoản 1 Điều 330 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Với mức hình phạt mà Bản án đã tuyên, đã đảm bảo tính răn đe, giáo dục và góp phần vào công tác đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm. Đồng thời cũng để tuyên truyền đến người dân cần chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật.

Hoàng Kỳ Anh

Viện kiểm sát nhân dân huyện Hữu Lũng