Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Xã Sơn Hà đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

 

Ngày 28/02, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng  long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2022. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam huyện, các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể và đông đảo bà con Nhân dân trên địa bàn xã xã Sơn Hà.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng.JPG

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Sau nhiều nỗ lực cố gắng, với nguồn lực đầu tư của Nhà nước và sự chung tay, góp sức của Nhân dân, năm 2018, xã Sơn Hà đã được công nhận xã đạt chuẩn NTM. Không dừng lại ở việc đạt chuẩn NTM, những năm sau đó, cùng với nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước, xã Sơn Hà tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, huy động nguồn lực để củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí và từng bước thực hiện các tiêu chí xã NTM nâng cao.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao cho xã Sơn Hà.JPG

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao cho xã Sơn Hà

 

Năm 2022, xã Sơn Hà được chọn phấn đấu đạt chuẩn xã NTM nâng cao. Để triển khai xây dựng thành công xã NTM nâng cao, bên cạnh nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước (3,8 tỷ đồng), người dân trên địa bàn xã đã đóng góp 4,5 tỷ đồng để cùng chung sức thực hiện các tiêu chí. Đến nay, 100% tuyến đường trục xã, 100% tuyến đường trục thôn, 87,74% tuyến đường ngõ, xóm được cứng hóa; 100% hộ dân được sử dụng điện sinh hoạt, sản xuất an toàn, ổn định; các công trình trường học, cơ sở vật chất văn hóa được xây dựng, nâng cấp đảm bảo đúng quy định; vệ sinh môi trường được quan tâm triển khai thường xuyên; thu nhập bình quân đầu người đạt 48,97 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 1,17%… Đến hết năm 2022, xã Sơn Hà hoàn thành 19/19 tiêu chí xã NTM nâng cao.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu biểu của xã.JPG

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu biểu của xã

 

Bước sang năm 2023 và những năm tiếp theo, xã Sơn Hà tiếp tục tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân chung tay, góp sức để duy trì và nâng cao chất lượng 19 tiêu chí NTM nâng cao, xây dựng thêm 1 khu dân cư NTM kiểu mẫu; tập trung phát triển kinh tế, tạo điều kiện cho các mô hình kinh tế tập thể, kinh tế tư nhân phát triển và hoạt động hiệu quả; tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường, nâng cao chất lượng môi trường sống của người dân. Bên cạnh đó, xã tiếp tục rà soát, xây dựng kế hoạch để từng bước xây dựng các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh ...JPG

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Cán bộ và nhân dân xã Sơn Hà vì có thành tích tiêu biểu trong xây dựng NTM Nâng cao năm 2022

Lãnh đạo UBND huyện Hữu Lũng trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn xã Sơn Hà.JPG

Lãnh đạo UBND huyện Hữu Lũng trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn xã Sơn Hà

Nhân dịp này, trên địa bàn xã Sơn Hà có 1 tập thể được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 3 tập thể, 4 cá nhân được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng vì đã có thành tích tiêu biểu trong xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn xã Sơn Hà.

Nguyễn Nhiên

Trung tâm VHTT-TT huyện