Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Thôn Tân Thành xã Đồng Tân tổ chức ngày Hội đại đoàn kết

Nhân dịp kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2014), ngày 18/11/2014 thôn Tân Thành xã Đồng Tân đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự có lãnh đạo Đảng ủy UBND xã Đồng Tân và đại diện 112 hộ gia đình trong thôn.

 

Trong không khí thân  mật của ngày Hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam trong 84 năm qua, đồng thời đánh giá kết quả một năm thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong cộng đồng dân cư. Thôn Tân thành có 112 hộ với 434 nhân khẩu, những năm qua, người dân trong thôn đã năng động trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đến nay 100% số hộ trong thôn đã có nhà lợp ngói, có xe máy và được sử dụng nước sạch. Cùng với đó thôn cũng đã chú trọng thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; phong trào “xây dựng nông thôn mới” gắn với thực hiện tốt việc triển khai thực hiện hương ước của thôn.v.v. Kết quả bình xét năm 2014 có 98 hộ đạt gia đình văn hóa chiếm 87,5%. Tuy nhiên bên cạnh kết quả đạt được thôn vẫn còn 6 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 5,3%.

 

Dự và phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của thôn, lãnh đạo UBND xã Đồng Tân đã ghi nhận và biểu dương những kết quả trong việc xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân của thôn, đồng thời  đề nghị Chi bộ, ban công tác mặt trận thôn cần tiếp tục nêu cao vai trò lãnh đạo, xây dựng, củng cố mối đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua và động viên các tầng lớp nhân dân trong thôn giữ vững truyền thống đoàn kết, giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế và bảo vệ trật tự xã hội trên địa bàn.

Nhân dịp này, đại diện các gia đình trong thôn đã cùng ký bản giao ước đăng ký thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trên địa bàn thôn năm 2015./.

 

                                                                             Đào Thị Phương Lan

                                                                Văn phòng HĐND và UBND huyện