Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới tại xã Vân Nham

 

Ngày 19/7, tại thôn Chùa Lầy xã Vân Nham, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Hữu Lũng và các đoàn thể phối hợp với Bảo hiểm xã hội, Công an huyện tổ chức tuyên truyền Bảo hiểm xã hội, Môi trường, ATGT tại xã Vân Nham là xã được lựa chọn về đích nông thôn mới năm 2022.

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện tuyên truyền môi trường, xây dựng NTM.jpg

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện tuyên truyền về môi trường, xây dựng NTM

Tham gia Hội nghị 80 đại biểu là người dân trên địa bàn 02 thôn  Cốc Lùng và Chùa Lầy xã Vân Nham được đại diện Bảo hiểm xã Hội huyện Hữu Lũng tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, nêu rõ các quyền lợi, chế độ khi tham gia BHXH tự nguyện, những rủi ro khi không tham gia BHXH những thủ tục cũng như mức đóng khi tham gia BHXH tự nguyện. Người dân cũng được đại diện đội CSGT công an huyện thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn, đồng thời tuyên truyền đến người dân về mức xử phạt, cũng như nhưng lưu ý khi tham gia giao thông. Đại diện lãnh đạo Hội Nông đân huyện truyền đạt các nội dung về xây dựng Nông thông mới trong đó tập trung tuyên truyền đối với các tiêu chí khó như tiêu chí môi trường, qua đó vận động người dân cùng tham gia chung sức thực hiện đạt các tiêu chí xây dựng NTM của xã.

Đại diện BHXH huyện tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.jpg

Đại diện BHXH huyện tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Cũng với các nội dung tuyên truyền như trên, chiều cùng ngày Uỷ ban MTTQ Việt Nam Huyện và các đoàn thể tổ chức Hội nghị tuyên truyền tại thôn Pồ Nim với sự tham gia của 80 đại biểu trên địa bàn ba thôn là thôn Hét, thôn Pồ Nim và Đập xã Vân Nham.

Đại diện Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện tuyên truyền ATGT.jpg

Đại diện Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện tuyên truyền ATGT

Qua tuyên truyền, nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức của cán bộ và quần chúng nhân dân, huy động sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội trong việc phối hợp thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với tuyên truyền chính sách của pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, triển khai, tăng cường, đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường, ATGT gắn với Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022 trên địa bàn xã Vân Nham.

Nguyễn Nhiên

Trung tâm VHTT&TT