Trung tâm giáo dục thường xuyên 2 tỉnh Lạng Sơn phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Ngày 14/9, Trung tâm giáo dục thường xuyên 2 tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ). Tới dự có lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào Toàn dân BVANTQ Công an tỉnh, lãnh đạo công an huyện, Phòng GD&ĐT huyện, Ban chỉ đạo 138 Thị trấn, xã Sơn Hà, các trường THPT trên địa bàn huyện, các trường trên địa bàn thị trấn, xã Sơn Hà và đông đảo giáo viên, học sinh Trung tâm.

Trung tâm giáo dục thường xuyên 2 tỉnh Lạng Sơn hiện có 33 cán bộ, giáo viên, nhân viên, có 45 lớp học, với trên 2.520 học sinh, trong đó có 17 lớp THPT, 35 lớp liên kết đào tạo. Những năm qua, Trung tâm đã có nhiều cố gắng trong triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, tuy nhiên từ đầu năm 2021 đến nay vẫn xảy ra 04 vụ học sinh xích mích dẫn đến đánh nhau, 56 vụ học sinh vi phạm an toàn giao thông.

Đại diện Ban giám đốc công đoàn đoàn thanh niên hội cha mẹ học sinh ký cam kết.jpg

Đại diện Ban giám đốc, Công đoàn, Đoàn thanh niên và Hội Cha mẹ học sinh Trung tâm ký cam kết thực hiện phong trào TDBVANTQ

Nội dung phát động phong trào nhằm huy động các tổ chức đoàn thể nhà trường, học sinh, phụ huynh, lực lượng chức năng trên địa bàn tham gia vào các hoạt động nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong trường học. Trong đó, tăng cường công tác nắm bắt tình hình về an ninh trật tự; tuyên truyền, giáo dục pháp luật, kỹ năng, đạo đức lối sống cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, đặc biệt là học sinh; trao đổi thông tin, phối hợp giải quyết kịp thời về các vấn đề nảy sinh, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đề phòng các thông tin xấu, sai sự thật trên mạng xã hội…

Ngọc Huyền