Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp Hữu Lũng phối hợp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật nhân giống, trồng và chăm sóc cây Trám ghép

 

Ngày 29/7, tại xã Quyết Thắng, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Hữu Lũng phối hợp với Trường Đại học Lâm nghiệp và UBND 2 xã Quyết Thắng, Yên Bình tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật nhân giống, trồng và chăm sóc cây Trám ghép cho 32 học viên là các hộ dân có nhu cầu trồng cây Trám trên địa bàn 2 xã Yên Bình, Quyết Thắng.

Toàn cảnh lớp tập huấn_10.jpg

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại đây, các học viên đã được PGS.TS Nguyễn Minh Thanh - giảng viên Trường Đại học Lâm nghiệp giới thiệu về giá trị kinh tế, đặc điểm nhận biết, đặc điểm sinh thái của cây Trám; hướng dẫn kỹ thuật nhân giống, trồng thâm canh cây Trám ghép, như: kỹ thuật tạo cây giống; kỹ thuật ghép; kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, tỉa cành tạo tán, kỹ thuật thu hái và sơ chế bảo quản quả Trám. Quá trình tập huấn, giảng viên và các học viên đã cùng trao đổi, giải đáp những thắc mắc liên quan đến kỹ thuật ghép, trồng và chăm sóc đồng thời đi thăm mô hình trồng cây Trám ghép đã triển khai thực hiện năm 2021 trên địa bàn xã Quyết Thắng.

Các học viên thực hành kỹ thuật ghép cây Trám.jpg

 Các học viên thực hành kỹ thuật ghép cây Trám

Giảng viên và các học viên thăm mô hình trồng Trám trên địa bàn xã Quyết Thắng.jpg

Giảng viên và các học viên thăm mô hình trồng Trám ghép trên địa bàn xã Quyết Thắng

Được biết, trồng cây Trám ghép mang lại giá trị kinh tế cao, cho thu hoạch chỉ sau 3 năm trồng, tán thấp, dễ chăm sóc, thu hái, vài năm trở lại đây, giá thu mua quả trám ở mức cao, nên người dân đã chủ động mở rộng diện tích trồng Trám. Hiện xã Quyết Thắng có hơn 10ha diện tích trồng cây Trám.

Việc tổ chức các lớp tập huấn như thế này sẽ giúp các hộ dân có nhu cầu trồng Trám trên địa bàn 2 xã Quyết Thắng, Yên Bình nắm được kỹ thuật nhân giống, trồng, chăm sóc để triển khai trồng tại gia đình, địa phương, góp phần mở rộng diện tích, tăng thu nhập cho người dân.

Hoàng Hồng

Trung tâm VHTT-TT Hữu Lũng