Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid - 19 huyện họp đánh giá công tác tiêm Vắcxin phòng Covid -19 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới

Ngày 7/10, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tiêm chủng vắc-xin phòng  Covid-19 và đề ra phương, hướng nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch bệnh thời gian tới. Đồng chí Bùi Quốc Khánh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Bùi Quốc Khánh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hữu Lũng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp (1).jpg

Đ.c Bùi Quốc Khánh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Chỉ huy trưởng

Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Trong đó, sau chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 diện rộng đợt 1 vừa qua, toàn huyện có trên 66 nghìn người đủ điều kiện được tiêm vắc-xin, đạt tỉ lệ gần 96%. Quá trình thực hiện tiêm chủng đảm bảo an toàn, đúng quy định, không có phản ứng nặng xảy ra trong thời gian thực hiện tiêm. Hoạt động kiểm soát tại 4 chốt kiểm dịch y tế được duy trì nghiêm túc, thực hiện kiểm soát chặt chẽ công nhân, phương tiện đi về từ Bắc Giang, Bắc Ninh và từ vùng có dịch.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Đồng chí Bùi Quốc Khánh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện đánh giá công tác tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 diện rộng đợt 1 vừa qua được thực hiện tốt, các chốt phòng chống dịch trên địa bàn đã phát huy hiệu quả, không chỉ phòng chống dịch bệnh cho riêng huyện nhà mà còn phòng chống dịch cho cả tỉnh nói chung. Để thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt là công tác tiêm chủng đợt 2 sắp tới đồng chí đề nghị các thành viên Ban chỉ huy rút kinh nghiệm từ chiến dịch tiêm chủng đợt 1, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân tham gia tiêm chủng để đạt tỉ lệ cao nhất; tạo điều kiện để người dân được tiêm vét đến hết ngày 10/10. Đối với các công dân ở các tỉnh có nguy cơ cao trở về địa phương, tạo mọi điều kiện để hỗ trợ người dân, thực hiện cách ly tập trung 7 ngày đảm bảo an toàn trước khi trở về nhà. Đối với các chốt phòng chống dịch trên địa bàn, đồng chí đề nghị tiếp tục tăng cường, quản lý chặt chẽ phương tiện, con người vào địa bàn, đặc biệt là các phương tiện đường dài. Lực lượng tham gia tại các chốt nêu cao tinh thần trách nhiệm, có vấn đề gì cần kịp thời báo cáo trung tâm chỉ huy để đưa ra phương án xử lý. Bố trí con người đảm bảo linh hoạt, đáp ứng đầy đủ chế độ, chính sách cho các lực lượng tham gia trực chốt.

Minh Kiên

Trung tâm VHTT & TT Hữu Lũng