Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tòa án Nhân dân tỉnh xét xử lưu động vụ án giết người tại Hữu Lũng

 

Sáng ngày 25/4, tại xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, Tòa án Nhân dân tỉnh Lạng Sơn mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm bị cáo Nông Văn Cường, sinh năm 1975, trú tại thôn Đồng Liên, xã Hòa Sơn, huyện Hữu Lũng, với tội danh giết người.

Hội đồng xét xử tuyên phạt mức án tử hình đối với hành vi phạm tội của bị cáo Nông Văn Cường.jpg

Toàn cảnh phiên tòa

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Lạng Sơn, khoảng 19 giờ ngày 11/9/2022, T.V.T sinh năm 1975 đến nhà N.V.T sinh năm 1971 cùng trú tại thôn Đồng Liên, xã Hoà Sơn, huyện Hữu Lũng ăn cơm và uống rượu; 20 phút sau, Nông Văn Cường xuống nhà N.V.T chơi và được mời uống rượu. Do Cường và T.V.T có mâu thuẫn từ trước nên khi Cường cầm chén rượu lên uống thì T.V.T cản Cường không cho uống và đuổi Cường về. Cường bực tức bỏ về ngồi chờ sẵn ở hiên nhà Cường với mục đích sẽ nói chuyện để giải quyết mâu thuẫn.

Bị cáo Nông Văn Cường khai nhận hành vi phạm tội tại phiên tòa .jpg

Bị cáo Nông Văn Cường khai nhận hành vi phạm tội tại phiên tòa         

Đến khoảng 21 giờ thì N.V.T điều khiển xe mô tô chở T.V.T về nhà. Khi đi qua nhà, Cường đã đuổi theo, cầm con dao quắm bằng kim loại, chém nhiều phát vào đầu N.V.T và T.V.T, hậu quả N.V.T tử vong sau khi cấp cứu, còn T.V.T bị thương phải đi viện cấp cứu, với tỷ lệ thương tật là 5%. Đến khoảng 2 giờ ngày 12/9/2022, Nông Văn Cường đến Công an huyện Hữu Lũng đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội xảy ra.

Hội đồng xét xử xét hỏi, làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo.jpg

Hội đồng xét xử xét hỏi, làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo      

Tại phiên tòa, bị cáo Cường đã khai nhận hành vi phạm tội. Căn cứ hồ sơ vụ án, kết quả tranh tụng tại phiên tòa, xem xét các tình tiết, hội đồng xét xử nhận định hành vi của Cường có tính chất côn đồ, hung hãn, gây án để thỏa mãn tư thù cá nhân, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ khi uống rượu mà xâm phạm trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của người khác, gây mất trật tự an ninh, an toàn xã hội trên địa bàn.

Hội đồng xét xử tuyên phạt mức án tử hình đối với hành vi phạm tội của bị cáo Nông Văn Cường_0.jpg

Hội đồng xét xử tuyên phạt mức án tử hình đối với hành vi phạm tội của bị cáo Nông Văn Cường

Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Nông Văn Cường phạm tội giết người, nhận hình phạt tử hình và phải bồi thường 183 triệu cho gia đình bị hại N.V.T (người tử vong). Đối với bị hại T.V.T do không yêu cầu bồi thường, nên hội đồng xét xử không xem xét.

Minh Kiên

Trung tâm VHTT&TT Hữu Lũng