Thường trực Huyện uỷ kiểm tra, nắm tình hình triển khai xây dựng NTM đối với xã Hồ Sơn

Ngày 20/9, đoàn công tác của thường trực huyện uỷ do đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, nắm tình hình triển khai xây dựng NTM đối với xã Hồ Sơn.

Đoàn công tác kiểm tra, nắm tình hình tại nhà văn hoá thôn Đồng Gia (đang sửa chữa), và tuyển đường trục xã Đồng Gia - Đá Đỏ xã Cai Kinh (1).jpg

Đoàn công tác kiểm tra, nắm tình hình tại nhà văn hoá thôn Đồng Gia (đang sửa chữa), và tuyến đường trục xã Đồng Gia - Đá Đỏ

xã Cai Kinh

Theo báo cáo, đến thời điểm hiện tại xã Hồ Sơn đã đạt 12/19 tiêu chí còn 7 tiêu chí chưa đạt. Trong đó có các tiêu chí còn gặp khó khăn như: tiêu chí giao thông, tiêu chí cơ sở vật chất văn hoá, tiêu chí y tế và tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm. Tại buổi kiểm tra sau khi nghe xã báo cáo nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, các thành viên trong đoàn đã cùng thảo luận cho ý kiến từ đó đưa ra giải pháp tháo gỡ những khó khăn xã đang gặp phải.

Đoàn công tác kiểm tra, nắm tình hình tại nhà văn hoá thôn Đồng Gia (đang sửa chữa), và tuyển đường trục xã Đồng Gia - Đá Đỏ xã Cai Kinh (2).jpg

Đ.c Phan Hồng Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư huyện uỷ đánh giá cao những kết quả tích cực xã đã đạt được trong triển khai xây dựng NTM, đồng chí cũng nhấn mạnh để thực hiện hoàn thành kế hoạch đề ra cấp uỷ, chính quyền xã cần thực hiện quyết liệt hơn nữa. Phân công trách nhiệm cụ thể từng cán bộ phụ trách từng thôn, từng tiêu chí, thường xuyên đôn đốc đánh giá kết quả. Triển khai thực hiện nhanh việc làm đường bê tông trục thôn, trục xã; phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban chuyên môn của huyện trong việc rà soát, thực hiện các tiêu chí chưa đạt; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến đất, đóng góp đối ứng thực hiện làm đường bê tông, xây, sửa nhà văn hoá, xây dựng cảnh quan đường làng ngõ xóm; Tiếp tục đôn đốc các nhà thầu thực hiện đảm bảo tiến độ đối với các công trình đang xây dựng như: Nhà văn hoá xã, trường Mầm non, Tiểu học, Trạm y tế… Đảm bảo thực hiện hoàn thiện các tiêu chí trước tháng 12/2022. Cùng với thực hiện triển khai xây dựng NTM,  đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng yêu cầu xã quan tâm thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn đảm bảo yêu cầu tiến độ, tăng cường quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý đất đai, tài nguyên môi trường.

Trong chương trình đoàn công tác đã trực tiếp đi kiểm tra, nắm tình hình các tuyến đường trục xã tại thôn Đồng Gia và thôn Nhất Hà, một số công trình như: nhà văn hoá thôn, trường tiểu học, trạm y tế nhà văn hoá xã đang thi công xây dựng.

Nguyễn Nhiên

Trung tâm VHTT&TT