Thêm 01 trường hợp công dân từ vùng dịch đã hoàn thành cách ly trở về dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 15/6/2021, huyện Hữu Lũng ghi nhận thêm 01 trường hợp dương tính với vi-rút SARS-CoV-2, Công an huyện đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện khẩn trương xác minh, truy vết lịch trình di chuyển, tiếp xúc.

Họ tên: Thạch Thị L,  Sinh năm: 1995, là công dân từ vùng dịch đã hoàn thành cách ly trở về địa phương; được đón và đưa đi cách ly tập trung tại Trường THCS xã Hòa Sơn, huyện Hữu Lũng từ ngày 13/6/2021.

- Địa chỉ: thôn Trại Dạ, xã Hòa Sơn, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn.

- Nghề nghiệp, nơi làm việc: công nhân làm việc tại Công ty TNHH Samkwang Vina, khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

- Số điện thoại liên hệ: 0968.002.574.

- Ngày 17/5/2021 có lịch sử tiếp xúc với Vi Thị Tuyết M (F0 Bắc Giang);

- Ngày 18/5/2021 đến ngày 30/5/2021: cách ly tập trung tại khu Trung Cư của KCN Vân Trung, Việt Yên, Bắc Giang.

- Ngày 31/5/2021 đến ngày 13/6/2021: cách ly tập trung tại Trung Đoàn 18, Sư đoàn 325 ở Lục Ngạn, Bắc Giang; ở cùng phòng với chị Trần Thị Mạnh H (ở Bắc Giang – không rõ địa chỉ cụ thể).

- Ngày 13/6/2021 được đưa về địa phương bằng xe ô tô (BKS 29B-180.62, lái xe tên Cao Thanh Sơn – ở P.Thọ Xương, TP. Bắc Giang), trên xe có 40 công dân Lạng Sơn (có danh sách kèm theo). Khi về đến khu cách ly UBND xã Sơn Hà đã được Test nhanh cho kết quả âm tính sau đó lấy mẫu xét nghiệm PCR và đưa về cách ly tập trung tại Trường THCS xã Hòa Sơn. Cùng xe về các xã để cách ly có 07 người (cụ thể: Hoàng Văn T, Lương Thị Tân B - ở Hồ Sơn; Lý Thị B, Hoàng Thị D - ở Hòa Thắng; Hoàng Thị S, Nông Thị X - ở xã Tân Thành; Nông Thị T - ở Hòa Sơn).

+ Ngày 14/6/2021: cách ly tại trường THCS xã Hòa Sơn; cùng phòng cách ly có Hoàng Thị Th và Nông Thị T (ở xã Hòa Sơn).

- Ngày 15/6/2021: Kết quả xét nghiệm dương tính và đưa đi cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Hữu Lũng.

Thạch Thị L đã được cách ly ngay từ trở về, quá trình di chuyển từ vùng dịch về địa phương được áp dụng các biện pháp bảo hộ phòng dịch đầy đủ; các trường hợp có cùng lịch trình di chuyển đều được cách ly tập trung ở trường học của các xã, ít có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện đã phát hiện 02 trường hợp công dân từ vùng dịch đã hoàn thành cách ly, điều trị trở về địa phương có kết quả dương tính với Virus SARS-CoV-2; thời gian tới số lao động, làm việc tại các khu công nghiệp của Bắc Giang, Bắc Ninh hoàn thành cách ly, điều trị trở về địa phương còn rất nhiều, tuy được đưa đi cách ly tập trung ngay tại các trường học của các xã, thị trấn nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm trong khu cách ly, lây lan ra cộng cồng nếu không thực hiện đúng các quy định, biện pháp về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Dương Viết Thành

Văn phòng HĐND&UBND huyện