TAND huyện xét xử 12 đối tượng về tội “Cố ý gây thương tích”

Trong 02 ngày 18 và 19/3/2021, TAND huyện đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, công khai vụ án hình sự đối với 12 bị cáo về tội Cố ý gây thương tích. Trong đó bị cáo Vũ Khắc Điệp, sinh năm 1990 ở Thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang có vai trò chính, các bị cáo còn lại gồm Lý Văn Lưu, sinh năm 1994 thường trú ở xã Hòa Thắng, huyện Hữu Lũng; Phạm Văn Toàn, sinh năm 2002 thường trú xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, 9 bị cáo còn lại là: Nguyễn Huỳnh Đại, sinh năm 1998; Lê Duy Tùng, sinh năm 2002; Nguyễn Trường Sơn, sinh năm 1998; Nguyễn Mạnh Duy, sinh năm 1987; Ngô Bàng Hưng, sinh năm 1999; Ngô Sỹ Đức, sinh năm 2000; Nguyễn Văn Đức, sinh năm 2002; Nguyễn Văn Sỹ, sinh năm 1998; Giáp Văn Sáng, sinh năm 2000 cùng có địa chỉ thường trú tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Các bị cáo tại phiên tòa.jpg

Các bị cáo tại phiên tòa

Tại bản cáo trạng của Viện KSND huyện nêu rõ: Tối ngày 19.9.2020, Nguyễn Mạnh Duy có rủ Vũ Khắc Điệp cùng Lý Văn Lưu, Phạm Văn Toàn đến nhà của Hoàng Văn Mạnh ở xã Minh Hòa đòi 60 triệu đồng tiền nợ trước đó hơn 01 năm, đã gọi điện đòi nhiều lần nhưng chưa trả. Trong quá trình đòi nợ, Vũ Khắc Điệp đã bị Hùng Văn Khánh sinh năm 1992, là hàng xóm của Mạnh cầm dao đe dọa, thách thức, bực tức Vũ Khắc Điệp đã nảy sinh ý định tìm Khánh để đánh dằn mặt, trả thù. Trưa ngày 20/9/2020, Điệp cùng các đối tượng: Duy, Lưu, Toàn, Đại, Sơn mang theo khoảng 4 - 5 con dao nhọn tìm nhà Khánh với mục đích đánh để dằn mặt nhưng không gặp. Sau khi nhóm của Vũ Khắc Điệp đi về, Khánh có trình báo cơ quan Công an đồng thời gọi lại cho Điệp, đến khoảng 15h00 chiều ngày cùng, Điệp cùng với 11 đối tượng tiếp tục mang theo hung khí nguy hiểm tìm đến nhà Hùng Văn Khánh, tuy nhiên khi vừa tới nơi thì tổ công tác Công an xã Minh Hòa từ trong nhà Khánh đi ra nên cả nhóm hoảng sợ bỏ chạy, không kịp gây thương tích cho Khánh.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận rõ hành vi của mình, lời khai của các bị cáo phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra, lời khai của bị hại, người làm chứng và hoàn toàn phù hợp các tài liệu, chứng cứ khác thu thập được trong hồ sơ vụ án. Do đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Vũ Khắc Điệp 09 (chín) tháng tù; 2 bị cáo Lý Văn Lưu và Lê Duy Tùng mỗi bị cáo 08 (tám) tháng tù; 2 bị cáo Nguyễn Mạnh Duy và Nguyễn Huỳnh Đại mỗi bị cáo 07 (bảy) tháng tù; bị cáo Nguyễn Trường Sơn 06 (sáu) tháng tù; 5 bị cáo là Ngô Bàng Hưng; Ngô Sỹ Đức; Nguyễn Văn Đức; Nguyễn Văn Sỹ và Giáp Văn Sáng mỗi bị cáo 04 (bốn) tháng tù; bị cáo Phạm Văn Toàn 03 (ba) tháng tù.

Hoàng Hồng

Trung tâm VHTT&TT Hữu Lũng