TAND huyện Hữu Lũng xét xử vụ án vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ

Trong ngày 05/8/2022, Tòa án nhân dân huyện Hữu Lũng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khaivụ án hình sự đối với bị cáo: Phùng Phương Nam, sinh năm 2002 thường trú ở Thôn Đoàn Kết, xã Hòa Sơn về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Tại phiên tòa, bị cáo Phùng Phương Nam đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, lời khai của bị cáo tại phiên tòa phù hợp với lời khai tại Cơ quan điều tra, phù hợp với các tài liệu, chứng cứ khác có trong hồ sơ vụ án đã được thẩm tra tại phiên toà. Theo đó: Bị cáo Phùng Phương Nam chưa đủ điều kiện để được điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh gần 150cm3 tham gia giao thông. Ngày 22/11/2021, đã tự ý lấy chiếc xe mô tô nhãn hiệu Suzuki của gia đình đi làm. Đến tối cùng ngày, sau khi đã sử dụng rượu trong hơi thở có nồng độ cồn là 0.087mg/l khí thở vẫn điều khiển xe đi về nhà. Đến khoảng 22 giờ 00 phút khi về đến đường 19/8 thuộc địa phận khu An Thịnh, thị trấn Hữu Lũng đã điều khiển xe đi sang phần đường bên trái nên đâm vào xe mô tô biển kiểm soát 12H1-230.46 do chị Đỗ Thị Khánh Hòa điều khiển đi ngược chiều. Hậu quả làm chị Đỗ Thị Khánh Hòa tử vong, hai phương tiện bị hư hỏng, thiệt hại tổng giá trị là 23.530.000 đồng.

image001_93.jpg

Hình ảnh Chủ tọa phiên tòa tuyên đọc Bản án

Tại bản kết luận giám định pháp y về tử thi của Trung tâm pháp y Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang kết luận: Đỗ Thị Khánh Hòa chết do chấn thương sọ não vỡ xương sọ, chảy máu nội sọ do tai nạn giao thông. Phùng Phương Nam cùng gia đình đã thỏa thuận bồi thường thiệt hại, khắc phục hậu quả cho gia đình bị hại số tiền là 180.000.000 đồng.

image003_44.jpg

Hình ảnh tại phiên tòa hình sự

Trên cơ sở xem xét, tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo, nhân thân và các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Tòa án nhân dân huyện Hữu Lũng đã tuyên phạt bị cáo Phùng Phương Nam 03 (ba) năm 03 (ba) tháng tù về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộquy định tại điểm a, b khoản 2 Điều 260 Bộ luật Hình sự.

Vy Thị Mai Hương

Tòa án nhân dân huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn